Hướng dẫn cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 dễ thực hành ngay

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856

Hướng dẫn cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 dễ thực hành ngay

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 sẽ giúp bạn có được những bản in với màu mực đẹp, hài hòa. Tình trạng mực quá đậm hay quá nhạt thường hay xuất hiện sau thời gian dài sử dụng. Thế nên, chúng ta cần phải kiểm tra định kỳ để tránh in hàng loạt và tốn kém chi phí nhiều hơn. Bài viết này, Nam Long sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh mực đậm nhạt lên xuống của máy photocopy 856. 

Đôi nét về sản phẩm máy photocopy Toshiba 856

Máy photocopy Toshiba 856 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Máy photocopy Toshiba 856 được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Toshiba 856 là dòng máy photocopy trắng đen được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi ưu điểm của sản phẩm này chính là giá thành rẻ, tốc độ in cao với 75 trang in/phút. Theo đó là chế độ tự đảo giấy khi in, tự nạp giấy vào giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian khi in ấn. 

Ngoài ra, thiết bị văn phòng này còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng. Điển hình là lượng điện tiêu thụ thấp, tái sử dụng mực cũ. Ổ cứng máy có dung lượng 160GB và bộ nhớ bên trong lên đến 1GB. Điều này sẽ tạo thêm không gian lưu trữ các tài liệu thường xuyên in ấn hay cần gửi cho khách hàng. 

Bật mí cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 đơn giản nhất

Sau thời gian dài sử dụng sẽ khó tránh khỏi tình trạng xuất hiện các bản in quá đậm hoặc quá nhạt. Nguyên nhân là do mực chảy quá nhiều, quá ít vì đã hoạt động liên tục trong thời gian dài. Lúc này, cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 sẽ giúp bạn có được các bản in rõ đẹp, nút mực in cân đối hơn. Đây là dòng máy model cũ nên cách điều chỉnh cũng không quá khó. 

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 đậm hơn

Nút UP/DOWN với chế độ cài đặt mực in đậm hoặc nhạt cho máy photocopy
Nút UP/DOWN với chế độ cài đặt mực in đậm hoặc nhạt cho máy photocopy
 • Bước 1: Khởi động máy photocopy Toshiba 856 lên
 • Bước 2: Dùng hai ngón tay để nhấn cùng lúc hai phím, đó là phím 0 và phím 5
 • Bước 3: Lúc này, thiết bị sẽ xuất hiện đổi màn hình đăng nhập, bạn hãy bấm chọn nút OK
 • Bước 4: Hãy nhập vào các số 2001 rồi nhấp tiếp nút Start
 • Bước 5: Tại nút UP, bạn hãy nhấn vào đến khi tới số 135 thì dừng lại. Hoặc có thể quan sát chỉ số % ở màn hình máy photocopy tại thời điểm hiện tại. Khi thấy % này trên 300% thì dừng lại. Sau đó nhấn vào nút OK
 • Bước 6: Một màn hình giao diện mới sẽ hiện ra, bạn hãy nhập vào các số là 2120. Sau đó nhấn vào nút Start và chờ vài giây để máy photocopy Toshiba lưu lại 
 • Bước 7: Hãy tắt máy photo đi. Đồng thời để lại ½ tờ giấy lên mặt gương của máy. Mục đích là để chụp đen xả mực. 
 • Bước 8: Bạn hãy quan sát để thấy mực sẽ xuống đậm dần. Chú ý đến khi nào thấy vừa ý thì dừng lại. 
 • Bước 9: Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 sau khi đã xong thì bạn cần quay lại bước 5. Tức là bước sử dụng nút UP để trả máy photo trở về trạng thái mặc định. 

Cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 nhạt màu hơn

Quy trình chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 để bản in nhạt màu hơn tương tự như cách chỉnh mực đậm hơn. Bạn vẫn phải bật máy lên, nhấp cùng lúc phím 0 và 5 để làm xuất hiện giao diện hiển thị mực in. 

Cụ thể là tại bước 5, thay vì bạn bấm vào nút UP thì hãy bấm vào nút DOWN. Đây là nút chức năng giúp giảm lượng mực xuống trong trường hợp bản in của bạn quá đậm, lòe mực. Tiếp đến thực hiện thêm các bước sau để kiểm tra kết quả.

 • Sau khi đã chọn xong thì bạn nhấp vào nút Enter. 
 • Nhấp thử vào các phím số lần lượt là 201. 
 • Nhấn chọn Start để kiểm tra xem mực đã in đúng theo mong muốn của mình chưa. Rồi nhấn tiếp vào nút Enter, sau đó tắt nguồn máy photocopy Toshiba 856. 

Sau khoảng 5 phút thì bật máy lên và thực hiện thao tác copy, in ấn như bình thường. Hãy in thử 1 bản đầu tiên và quan sát độ đậm nhạt của mực đã đạt yêu cầu của bạn chưa. Nếu chưa thấy hài lòng thì hãy lặp lại các bước theo hướng dẫn là được. 

Xem thêm: Bật mí cách tăng mực máy Photocopy Toshiba đơn giản và hiệu quả

Làm sao khi không thể chỉnh mực in trên máy photocopy Toshiba 856?

<yoastmark class=

Bạn quá bận rộn hay không biết cách điều chỉnh mực thế nào là tốt nhất. Biện pháp tốt nhất lúc này là nhờ thợ sửa chữa. Họ có sẵn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm. Nhờ đó, thợ sửa máy photocopy sẽ giúp bạn khắc phục triệt để sự cố về mực in này. 

Trong số các đơn vị chuyên sửa chữa máy photocopy được nhiều doanh nghiệp lựa chọn phải nói đến Nam Long. Đây là địa chỉ có trên 10 năm tồn tại và phát triển trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa các thiết bị máy văn phòng. Vì thế, bạn hãy yên tâm về tính hiệu quả khi sửa máy photo tại đây. Ngoài ra, Nam Long còn cho thuê máy photocopy các hãng với giá phải chăng. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực máy photocopy Toshiba 856 mà Nam Long muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xử lý vài sự cố nhỏ của máy văn phòng. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin thì hãy gọi vào số 0963 440 966 để được nhân viên kỹ thuật giải đáp chi tiết hơn. Sự tận tâm và nhiệt tình của Nam Long sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong những ngày đầu sử dụng máy photocopy.