Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được xử lý như thế nào?

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được xử lý như thế nào?

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được là do nguyên nhân gì và cách xử lý ra sao? Trong bài viết này. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về các trường hợp làm máy in bị kẹt giấy liên tục và phương hướng xử lý phù hợp nhất. 

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do chất lượng sẽ in không đảm bảo

Đây là một nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi máy in bị kẹt giấy sau đó không in được. Các loại giấy in kém chất lượng, giấy quá mỏng hay quá dày không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng của bản in mà có thể làm ảnh hưởng quá trình hoạt động của máy. 

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy ở trường hợp này rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay đổi chọn loại giấy có chất lượng và thương hiệu rõ ràng thì sẽ không xảy ra sự cố này nữa. Ngoài ra bạn cần chú ý bảo quản giấy in ở những nơi khô ráo, tránh xa các vị trí dễ bị ẩm mốc. Khi thực hiện việc in ấn thì nên để giấy ngay ngắn thẳng hàng, không lệch khay. Với các chú ý nhỏ này sẽ hạn chế tối đa các tình trạng bị kẹt giấy khi in ấn.

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do chất lượng giấy in không đảm bảo
Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do chất lượng giấy in không đảm bảo

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do giấy in bị ẩm, dính liền nhau hay nhăn nhún

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng giày ít bị kẹt có thể là do giấy bị ẩm do bảo quản lâu ngày hay để gần các khu vực như cửa sổ, nơi ẩm mốc hay nước đổ lên giấy. Các trang giấy bị dính liền với nhau hay bị nhăn nhúm, nhàu nát dễ gây ra hiện tượng kẹt giấy trong khi in.

Khi gặp các trường hợp này thì bạn cần bỏ phần giấy in đã bị ẩm đi, không nên sử dụng lại. Hoặc chờ hong khô rồi mới tiếp tục dùng để in.

Trục kéo giấy của máy in đã bị mòn gây ra tình trạng kẹt giấy

Khi các trục kéo giấy của máy in đã bị mòn thay vì lấy mỗi lần in máy kéo một tờ thì phần trục kéo này có thể lấy tới 2-3 tờ một lúc, gây ra tình trạng kẹt giấy và không in được và máy báo lỗi. Trục kéo giấy bị mòn thường xảy ra khi máy in đã sử dụng quá lâu hay in liên tục với tần suất cao trong thời gian dài mà máy không được bảo dưỡng hay sửa chữa.

Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do trục máy in bị mài mòn
Máy in bị kẹt giấy sau đó không in được do trục máy in bị mài mòn

Trong trường hợp này các bạn cần kiểm tra xem trục kéo giấy của máy in có bị bám bụi bẩn nhiều hay không hoặc có bị hư hao gì hay không? Nếu trục kéo bị bám nhiều bụi bẩn thì bạn chỉ cần vệ sinh đơn giản là được. Trường hợp bộ phận trục kéo giấy đã hư hỏng thì cần phải thay thế mới. Các bạn có thể tự sửa chữa hoặc gọi thợ chuyên nghiệp đến để kiểm tra sửa chữa hay đem ra cửa hàng để bảo hành.

Phần lô sấy hay bao lụa máy in đã bị rách làm máy in bị kẹt giấy sau đó không in được

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến làm cho máy in bị kẹt giấy sau đó không in được. Bộ phận lô sấy của máy in yêu cầu hoạt động nhiều và dễ bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng, khiến cho các tờ giấy bị nhăn nhúm hay mắc kẹt không thể đẩy ra ngoài khay đựng như bình thường. Ngoài ra bộ phận lô sấy bao lụa của máy in có thể bị rách hỏng khiến cho rơi ghim tài liệu vào phần bên trong máy.

Khi máy in bị kẹt giấy do phần lô sấy thì bạn kiểm tra xem phần lô sấy của máy in và bao lụa có bị hư hỏng gì không, có mắc gì vật nào bên trong hay không. Trường hợp bạn gỡ giấy bị kẹt ra khỏi bộ phận này và tiến hành in lại mà máy vẫn hoạt động thì không cần phải lo lắng. Còn nếu vẫn tiếp tục tình trạng kẹt giấy thì tốt nhất là bạn nên mang máy ra cửa hàng để tiến hành bảo hành và sửa chữa.

Các vấn đề khác gây kẹt giấy máy in

Ngoài ra việc máy in kẹt giấy mà bạn không phát hiện ra là điều rất thông thường. Trường hợp này các bạn tắt máy sau đấy rút phích nguồn, tiến hành mở máy in để tháo phần hộp mực ra kiểm tra xem giấy có bị kẹt bên dưới phần hộp mực hay không. Nếu tháo hộp mực ra mà quan sát không thấy bị kẹt thì có thể giấy bị kẹt phần cứng thiết bị sấy. Các bạn có thể rút điện máy in để kiểm tra xem còn sót mảnh giấy nào bên trong khu vực này hay không. 

Nếu kiểm tra mà không thấy thì có thể do giấy bị kẹt ở khay đảo mặt giấy với các máy in có chức năng in hai mặt. Bạn có thể mở khay đảo giấy để kiểm tra xem vấn đề nằm ở đâu.

Sau khi đã kiểm tra theo các bước ở trên mà máy in vẫn báo lỗi thì có thể là do vấn đề main nguồn hoặc main nhận dạng bị lỗi. Với lỗi này thì bạn cần mang máy tới các trung tâm bảo hành sửa chữa để kiểm tra chứ không thể tự sửa chữa được.\

Kết luận:

Như vậy khi máy in bị kẹt giấy sau đó không in được thì bạn đừng cố kéo giấy ra mà hãy tắt máy in rồi nhẹ nhàng lấy giấy từ phía sau. Tránh tình trạng cố xé giấy làm tăng rắc rối khi sửa chữa. Tình trạng kẹt giấy có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau tạo ra, nên nếu không giải quyết được thì tốt nhất bạn nên đưa máy in đi đến các đơn vị uy tín để kiểm tra và sửa lỗi hoặc phải bắt buộc mua một máy in mới.

 Nếu bạn đang có nhu cầu mua hay thuê máy photocopy, máy in với nhiều mẫu mã đa dạng và các dòng khác nhau thì có thể liên hệ với Nam Long chúng tôi. Nam Long phục vụ khách hàng với các dòng máy in, photo giá rẻ đến dòng máy cao cấp với mức giá khuyến mãi cho khách hàng mới và các khách hàng thân thiết, nhiều ưu đãi lớn khi mua số lượng lớn. Hân hạnh được phục vụ quý khách, báo giá và tư vấn vui lòng gọi theo Hotline: 0963440966.