Hướng dẫn cách đặt giấy vào máy photocopy đúng chuẩn

Cách đặt giấy vào máy photocopy

Hướng dẫn cách đặt giấy vào máy photocopy đúng chuẩn

Cách đặt giấy vào máy photocopy cần phải thực hiện đúng thì quy trình in ấn mới diễn ra suôn sẻ. Qua đó cũng giúp giảm thiểu tình trạng gây hỏng giấy khi chưa in. Vậy thao tác này có khó không? Hãy cùng Nam Long đi vào học cách nạp giấy vào máy photo đúng nhất nhé!

Chia sẻ cách đặt giấy vào máy photocopy thường

Dù bạn muốn sử dụng chức năng photo hay in ấn thì vẫn cần phải có giấy. Vì thế, chúng ta cần phải thực hiện cách nạp giấy vào máy photocopy trước khi bật khởi động. 

 • Bước 1: Mở khay chứa giấy của máy photocopy ra
Bạn cần phải mở khay chứa giấy của máy photocopy ra
Bạn cần phải mở khay chứa giấy của máy photocopy ra
 • Bước 2: Điều chỉnh khay ra ngoài để tiện cho việc đặt giấy vào
 • Bước 3: Quan sát ký hiệu trên bao bì giấy của nhà sản xuất. Bạn cần tìm một mũi tên hướng gần trên nhãn. Kèm theo đó là cụm từ “ Sao chép bên này đầu tiên”
 • Bước 4: Hãy mở gram giấy ra và quạt giấy trước khi đặt vào khay máy photo. Hành động này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các tĩnh điện từ giấy còn sót lại. 
 • Bước 5: Đặt giấy vào khay giấy của máy với từ ngữ “Sao chép bên này đầu tiên” hướng lên trên. Lưu ý là không nạp giấy trên dòng điền vào phía bên trong của khay.
 • Bước 6: Tiến hành điều chỉnh hướng dẫn của khay vào trong. Chú ý cần để hướng dẫn được nối chắc chắn chống lại ram giấy. 
 • Bước 7: Đóng khay giấy từ từ để tránh các giấy bên trong bị dịch chuyển

Cần chú ý gì khi thực hiện cách đặt giấy vào máy photocopy tự động

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các dòng máy photocopy đều có sẵn tính năng nạp giấy tự động. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lưu ý vài điều sau:

Khay nạp giấy tự động của máy photocopy sẽ sử dụng các loại giấy với kích cỡ khác nhau. Phổ biến nhất là từ A5 – A3. Và thiết bị sẽ quy định số lượng giấy nạo vào khay bằng cách đưa ra mức vạch. Bạn chỉ cần nạp giấy in dưới mức này là được. Lưu ý là khi máy đang hoạt động thì chúng ta không được mở cửa hay có bất cứ hàng động nào với các bộ phận bên trong. 

Khi máy photocopy hết giấy, hệ thống sẽ báo sáng đèn. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Kéo khay đựng giấy ra, mở miếng chặn đuôi giấy ra ngoài, 
 • Mở chốt khóa để kéo 2 miếng chặn giấy ở bên hông ra luôn
 • Giấy mới trước khi nạp vào cần phải vỡ tơi ra. 
 • Sau khi đặt giấy vào khay thì bạn chỉnh lại miếng chặn hông và chốt khóa lại
 • Gắn miếng chặn đuôi trở lại vị trí cũ để giấy không bị trôi khi khay nâng lên. 
 • Sau đó, đặt tiếp miếng khai báo khổ giấy vào máy photocopy. Hãy xoay miếng nhựa tròn sao cho ký hiệu khổ giấy chỉ đúng vạch của mũi tên.
 • Sau cùng là nâng nhẹ lên và đóng khay giấy lại vào vị trí cũ của máy photo. 

Ngoài ra, cũng có trường hợp đèn vẫn báo sáng mà giấy trong khay vẫn còn. Nguyên nhân là do bạn chưa đóng cửa khay lại. Vì thế, hãy chú ý điều này để tự mình xử lý sự cố nhỏ nhé!

Làm sao để đảm bảo chất lượng in đẹp với tốc độ nhanh?

Giấy in là một trong các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những bản in đẹp, rõ nét. Theo đó là cách đặt giấy vào máy photocopy cũng giúp quy trình in ấn diễn ra nhanh, không có sự cố. Đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng giấy bị nhăn, không thể dùng được. 

Cách nạp giấy vào máy photocopy cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bản in
Cách nạp giấy vào máy photocopy cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bản in

Ngoài ra, chất lượng giấy in cũng mang tính chất quyết định đến chất lượng bản in, tốc độ in và vài sự cố nhỏ khác. Vì thế, khi mua giấy, bạn không nên ham rẻ mà mua giấy kém chất lượng. Thay vào đó là mua giấy có nguồn gốc, thương hiệu rõ ràng. 

Bên cạnh đó, chúng ta vẫn nên định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng máy photocopy. Như vậy sẽ phát hiện sớm và kịp thời các trục trặc sắp xảy ra. Nên chọn dịch vụ sửa chữa có uy tín để đảm bảo tính hiệu quả với hiệu suất hoạt động bền, lâu dài. 

Nam Long – Đơn vị luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp

Vì sao nói Nam Long sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp? Bởi đây là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị văn phòng với đủ chủng loại, tính năng, giá thành cho người dùng. Cụ thể là kinh doanh máy chấm công, sửa chữa và cho thuê máy photocopy. 

Nam Long đã hơn 10 năm phục vụ các doanh nghiệp lớn nhỏ tại TPHCM. Vì thế, công ty hiểu rất rõ nhu cầu sử dụng máy in ấn của từng ngành nghề, từng quy mô kinh doanh. Hơn nữa, còn sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, dày dặn kinh nghiệm. Vì thế, Nam Long sẽ tư vấn để bạn chọn ra thiết bị in ấn tốt cả về hiệu suất lẫn độ bền. 

Vậy là Nam Long đã hướng dẫn xong cách đặt giấy vào máy photocopy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách nạp giấy vào thiết bị photo sao cho đúng cách. Nếu cần tư vấn thêm về cách sử dụng máy photo, cần hỗ trợ sửa chữa hay tư vấn chọn mua thì hãy gọi vào Hotline số 0963 440 966. Nhân viên kỹ thuật của Nam Long sẽ giải đáp bạn chi tiết và dễ hiểu nhất.