Mở cửa hàng photocopy: Cần giấy tờ gì, vốn bao nhiêu là đủ

mở cửa hàng photocopy

Mở cửa hàng photocopy: Cần giấy tờ gì, vốn bao nhiêu là đủ

Mở cửa hàng photocopy là mô hình khởi nghiệp kinh doanh khá đơn giản. Bạn chỉ cần có chút vốn để mua thiết bị và mặt bằng là được. Kinh nghiệm có thể tích lũy dần và học hỏi từ người đi trước. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các điều kiện giấy tờ và vốn khi mở tiệm photo. 

Vì sao nên chọn mở cửa hàng photocopy để khởi nghiệp kinh doanh?

Chọn con đường tự mình khởi nghiệp kinh doanh ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong đó, mở cửa hàng photocopy là dễ làm và có thể xoay vòng vốn theo nhiều cách. Hơn nữa, mô hình này này đem lại cho bạn nhiều lợi ích, nhất là khoảng thu nhập. Vào mùa cao điểm, nhu cầu in ấn nhiều, bạn có thể kiếm lời từ 1 đến 2 triệu. 

Mở cửa hàng photocopy ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Mở cửa hàng photocopy ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Hơn nữa, khi chọn mở tiệm photocopy thì các bạn cũng có thể làm đa dạng các dịch vụ hơn. Ngoài nhu cầu in photo thì bạn còn có thể nhận in tài liệu, gửi fax. Nếu có năng khiếu và chút kiến thức về thiết kế thì bạn có thể nhận thiết kế tờ rơi, băng rôn quảng cáo, thiệp cưới… Chính vì thế mà cách khởi nghiệp này ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 

Mở cửa hàng photocopy ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Khi muốn kinh doanh dịch vụ photo thì không cần kèm theo điều kiện gì cả. Chỉ cần bạn có vốn và đam mê với nghề này là được. Còn về giấy tờ thì cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Cụ thể là phải đi đăng ký kinh doanh với mô hình hộ cá thể. Dưới đây là các loại giấy tờ cần có để hoàn tất hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể. 

Mở cửa hàng photocopy ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Mở cửa hàng photocopy ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Kèm theo đó là đầy đủ các thông tin như: Tên hộ, số vốn, số lượng thành viên, ngành nghề kinh doanh.
  • Bản sao công chứng căn cước hoặc hộ chiếu của người đứng tên làm chủ kinh doanh 
  • Giấy tờ chứng minh địa điểm mà bạn thực hiện mở cửa hàng photocopy thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng.

Tất cả hồ sơ này sẽ được gửi lên cơ quan có thẩm quyền. Khoảng 3 ngày sau sẽ có kết quả. Nếu bạn có sai sót thì họ sẽ gửi về và yêu cầu bổ sung. Chúng ta có thể nhờ luật sư hay người đã từng mở cửa hàng bán máy photocopy nhờ họ tư vấn, hướng dẫn giúp để tiết kiệm thời gian. 

Lập kế hoạch mở cửa hàng photocopy 

Dù chúng ta làm bất cứ việc gì thì cũng cần có kế hoạch rõ ràng thì mới đảm bảo sai sót và có kết quả tốt hơn. Với việc mở cửa hàng photocopy cũng giống vậy, bạn cần phải tuân thủ theo các bước gợi ý sau.

Chuẩn bị nguồn vốn để mở cửa hàng photocopy

Vốn là yếu tố đầu tiên cần phải có cho tất cả mô hình kinh doanh khởi nghiệp. Nếu bạn chọn mở dịch vụ photo thì cần phải tính các khoản phí phải chi sau đây.

  • Tiền mua thiết bị, khoảng từ 30 triệu lên đến gần 100 triệu. Tùy khả năng tài chính và quy mô kinh doanh nhỏ hay lớn để chọn sản phẩm phù hợp. 
  • Các khoản phát sinh khác như tiền điện, tiền giấy, tiền mực, phí sửa chữa và bảo hành
  • Dự trù thêm tiền thuê mặt bằng và nhân viên phụ việc. 

Trong tất cả các khoản này thì chúng ta có thể xem xét lại để cắt giảm bớt. Cụ thể như ban đầu mình hãy tự làm tất cả thay vì thuê người. Và thiết bị photo có thể thuê, thay vì mua. Hơn nữa, thuê máy photocopy còn giúp chúng ta không phải tốn thêm tiền sửa chữa và bảo trì thiết bị. 

Chọn địa điểm mở cửa hàng photocopy

Địa chỉ mở cửa hàng photocopy vô cùng quan trọng đối với hiệu suất kinh doanh. Với ngành nghề này thì bạn cần chọn nơi gần trường học, ủy ban và các văn phòng nhỏ. Bởi các khu vực này, nhu cầu cần in ấn rất cao và hầu như là mỗi ngày. 

Cần chọn địa điểm mở cửa hàng photocopy đông người qua lại
Cần chọn địa điểm mở cửa hàng photocopy đông người qua lại

Lên danh sách các sản phẩm cần phải có

Ngoài việc đầu tư máy photocopy thì bạn cần phải mua thêm một số thứ hỗ trợ cho công việc. Cụ thể như giấy in, băng keo, kéo cắt giấy, bàn ghim… Trong trường hợp này thì bạn có thể kinh doanh thêm văn phòng phẩm để tăng thu nhập. 

Xây dựng bảng giá dịch vụ in ấn cho cửa hàng photocopy 

Không quá khó để định giá các dịch vụ in ấn bằng cách tham khảo giá của các đối thủ. Tuy nhiên, nếu muốn có lợi thế cạnh tranh về giá thì bạn phải biết cách tính cân đối. Nghĩa là làm sao vẫn có lợi nhưng giá đưa ra phải thấp hơn giá thị trường. 

Xây dựng chiến lược kinh doanh quảng bá

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là cách làm cực hiệu quả, giúp bạn rút ngắn thời gian tạo thương hiệu và chữ tín cho cửa hàng của mình. Chúng ta có thể tạo ra chương trình ưu đãi, khuyến mãi vào dịp khai trương để thu hút khách hàng mới. Sau khi đã có danh sách khách quen thì bạn chuyển sang bước quảng bá dịch vụ của mình. Bạn có thể gợi ý với khách in số lượng lớn với giá rẻ, hỗ trợ giao tài liệu đến tận nơi cho khách. 

Hy vọng với những chia sẻ của Nam Long sẽ hữu ích cho bạn trong việc mở cửa hàng photocopy. Hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966 nếu cần tư vấn thêm thông tin hay cần thuê máy photo.