Tổng hợp thông tin cần biết hạch toán chi phí thuê máy photocopy

Hạch toán chi phí thuê máy photocopy

Tổng hợp thông tin cần biết hạch toán chi phí thuê máy photocopy

Hạch toán chi phí thuê máy photocopy là khâu không thể thiếu của mọi doanh nghiệp. Đây bước giúp cân đối ngân sách cho công ty để tránh bị thiệt hại cũng như tạo ra mức lợi nhuận khi chọn thuê thiết bị văn phòng. Tùy theo mục đích thuê máy photo là sử dụng hay cho thuê lại, bạn sẽ có những cách hạch toán khác nhau. Hãy cùng Nam Long đi vào tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Bạn hiểu thế nào về hạch toán chi phí thuê máy photocopy?

Hạch toán là từ chuyên ngành của kế toán, dùng để ghi nhận, quản lý và phân loại các giao dịch tài chính của doanh nghiệp. Trong đó, hạch toán chi phí thuê máy photocopy cũng là một phần không thể thiếu. 

Hạch toán chi phí thuê máy photocopy là bước quan trọng phải làm
Hạch toán chi phí thuê máy photocopy là bước quan trọng phải làm

Tuy theo nhu cầu thuê và sử dụng lại máy photo này sẽ có những thao tác hạch toán khác nhau. Nếu bạn dùng cho bộ phận nào thì sẽ hạch toán vào TK chi phí của bộ phận đó. Thông thường, nhu cầu thuê máy photocopy chỉ có hai mục đích. Một là thuê để sử dụng, hai là thuê để cho thuê lại. 

Hạch toán chi phí thuê máy photocopy vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bởi thông qua đó, bạn sẽ quan sát và theo dõi để đo lường tính hiệu quả của thiết bị. Từ đó đưa ra những quyết định phù hợp và sáng suốt nhất. 

Hướng dẫn cách hạch toán chi phí thuê máy photocopy

Dù bạn thuê máy photocopy để về sử dụng hay cho thuê lại nhưng đây vẫn là tài sản cố định của doanh nghiệp khác. Vì thế hàng tháng vẫn cần phải tính khấu hao. Bên cạnh đó còn phải tính thêm chi phí môi giới, các giao dịch và vận chuyển. Tất cả sẽ thông qua các sổ sách kế toán sau:

Hướng dẫn cách hạch toán chi phí thuê máy photocopy
Hướng dẫn cách hạch toán chi phí thuê máy photocopy
 • Nợ TK 811: tập hợp chi phí cho thuê
 • TK 214: Khấu hao tài sản cố định cho thuê
 • TK 111, 112, 331: Các chi phí khác
 • Định kỳ số tiền phải thanh toán thuê máy photocopy theo đúng hợp đồng

Các khoản thu về khi cho thuê cũng phải được ghi nhận lại, bao gồm:

 • Nợ TK 111, 112: tổng số thu
 • TK 711: số thu về cho thuê (không bao gồm thuế GTGT)
 • TK 3331: thuế GTGT phải nộp

Tất cả các sao kê này sẽ được thực hiện trên một ứng dụng của doanh nghiệp. Tại đây, bạn phải điền đầy đủ các chứng từ giao dịch, kèm theo phương thức thanh toán, hóa đơn nếu có. Như vậy sẽ tiện sao khi muốn kiểm tra lại hay cần đối chiếu việc thuê máy photocopy. 

Nhu cầu và lợi ích khi thuê máy photocopy

Tuy thuê máy photocopy cũng có phần bất cập thì hàng tháng kế toán phải làm hạch toán chi phí thuê máy photocopy nhưng vẫn có nhiều tiện lợi. Cụ thể như sau:

 • Hàng tháng chỉ dùng số tiền nhỏ để trả chi phí thuê máy photocopy. Đổi lại, bạn sẽ được toàn quyền sử dụng mọi chức năng của máy photo. 
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa khi máy hỏng và tiền bảo dưỡng định kỳ. Hai khoản này đã có dịch vụ cho thuê máy photocopy văn phòng hỗ trợ miễn phí.
 • Được quyền thay đổi sang thiết bị máy văn phòng khác đến khi cảm thấy hài lòng thôi. 
 • Được hỗ trợ phần giải đáp thắc mắc và hướng dẫn tận tình cách sử dụng sao cho đúng với hiệu suất cao nhất. 

Ở đâu cho thuê máy photocopy chất lượng, giá hợp lý?

Đứng trước các lợi ích của dịch vụ thuê máy photocopy nên nhiều doanh nghiệp đã chọn giải pháp này. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị cho thuê thiết bị đều đảm bảo chất lượng máy với giá phải chăng. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia. 

Ở đâu cho thuê máy photocopy chất lượng, giá hợp lý
Ở đâu cho thuê máy photocopy chất lượng, giá hợp lý

Một trong số các đơn vị được nhiều doanh nghiệp tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận đánh giá cao phải nói đến Nam Long. Đây là công ty đã có hơn 10 năm tồn tại trên thị trường với nhu cầu chính là cung cấp máy văn phòng cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. 

Với phương châm đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên Nam Long luôn tư vấn chân thành. Cụ thể là trình bày rõ ưu điểm nổi bật của từng dòng máy. Đồng thời cũng đưa ra ý kiến về nhu cầu sử dụng máy của từng mô hình kinh doanh từ kinh nghiệm thực tiễn từ phục vụ các vị khách đi trước. Nhờ đó, chúng ta sẽ thấy hài lòng khi đem về sử dụng cho đơn vị của mình. 

Tham gia giá thuê máy photocopy thời gian gần đây

Mức giá thuê máy photocopy sẽ do mỗi doanh nghiệp cho thuê tự quyết định. Đa phần sẽ dựa vào mức độ cũ mới, các tính năng, hiệu suất hoạt động nên định nên chi phí. Dưới đây là bảng giá tham khảo của vài thiết bị văn phòng được nhiều đơn vị chọn thuê. 

Toshiba 307 800.000đ/tháng
Ricoh 5001 900.000đ/tháng
Toshiba 4508 1.300.000đ/tháng
Toshiba 3505 AC 1.800.000đ/tháng

Đây chỉ là giá tham khảo, nếu muốn biết chính xác thì bạn hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn bạn nhiệt tình và dễ hiểu hơn. Từ đó, bạn cũng dễ dàng đưa ra quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất cho công ty của mình. 

Hy vọng với những chia sẻ của Nam Long sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hạch toán chi phí thuê máy photocopy. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin thì bạn có thể gọi vào số 0963 440 966 để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết hơn.