Màn hình cảm ứng máy photocopy: Sự cố và cách xử lý hiệu quả

Màn hình cảm ứng máy photocopy

Màn hình cảm ứng máy photocopy: Sự cố và cách xử lý hiệu quả

Màn hình cảm ứng máy photocopy sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác hơn. Bởi nó cũng giống như máy tính bảng và điện thoại, màn hình máy photo sẽ hiển thị đầy đủ các nút. Theo đó là biểu tượng để người dùng dễ nhớ và dễ dùng hơn. Cùng với thao tác bấm và trượt, màu sắc tươi sáng sẽ đem lại nhiều hứng thú hơn khi sử dụng máy văn phòng. Tuy nhiên, sau thời gian dài sử dụng, chắc chắn sẽ xuất hiện vài sự cố. Và đó là những trục trặc gì? Cách xử lý ra sao? Hãy cùng Nam Long đi vào tìm hiểu chi tiết nhé!

Cách chỉnh màn hình cảm ứng máy photocopy khi bị lệch nút bấm

Sau thời gian dài sử dụng chắc chắn các nút phím của bạn sẽ bị lệch vị trí. Có nghĩa là khi bạn bấm chức năng này thì trên màn hình lại nhận nút khác. Điều này làm mất khá nhiều thời gian vì phải bấm nhiều lần. Vì thế, nếu máy bạn xuất hiện tình huống này thì bạn hãy xử lý như gợi ý sau nhé.

Cách chỉnh màn hình cảm ứng máy photocopy khi bị lệch nút bấm
Cách chỉnh màn hình cảm ứng máy photocopy khi bị lệch nút bấm
 • Trên màn hình, hãy bấm chọn Clear mode 
 • Sau đó bấm các nút số tương ứng là 1993 
 • Tiếp đến là bấm Stop/Clear 5 lần. Lưu ý ở lần thứ 5 thì bạn nhấn giữ phím và chọn Touch Screen Adjust 
 • Lúc này, bạn hãy chọn vào những điểm trên màn hình cảm ứng mà bạn biết là nó đang bị lỗi

Cách xử lý khi màn hình cảm ứng máy photocopy bị đơ

Giống như các thiết bị điện tử khác, khi bấm quá nhiều thì màn hình cảm ứng sẽ rơi vào trạng thái bị đơ. Nghĩa là bạn không thể bấm vào bất cứ nút nào nên rất khó chịu. Dưới đây là vài cách giải quyết mà chúng ta có thể thử. 

Cách 1: Reset lại màn hình cảm ứng máy photocopy 

Đây là cách làm thông dụng và cũng khá hiệu quả cho tất cả các thiết bị là máy tính bảng, laptop, điện thoại và cả máy photo. Khi thực hiện reset thì thiết bị văn phòng của bạn sẽ quay trở lại cài đặt ban đầu, lúc bạn chưa sử dụng. Cũng chính vì thế mà các cài đặt hay tài liệu mà bạn đã lưu trong máy chắc chắn sẽ bị mất sạch. Đổi lại, lợi ích của cách reset máy sẽ giúp thiết bị của bạn chạy mượt hơn. Và dưới đây là các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tắt máy photo rồi nhấn giữ các phím 2, 0 và 8 để khởi động lại máy
 • Bước 2: Trên bàn phím, bạn nhấn 203 rồi chọn số 1 
 • Bước 3: Chọn phím tắt nguồn trên thiết bị
 • Bước 4: Nhấn giữ cùng lúc hai phím 0 và 9 để khởi động lại máy photocopy
 • Bước 5: Tiếp tục nhấn nút Enter để máy photo tự động tắt
 • Bước 6: Lúc này, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn của máy để thiết bị khởi động lại máy
 • Bước 7: Khi thấy màn hình sáng lên, bạn tiếp tục nhấn nút Start
 • Bước 8: Sau đó nhấn hai phím 6 và 0 và chọn nút Enter để tắt máy photo. Sau đó, khi sử dụng, cứ mở máy photocopy lên và tiến hành lại các thao tác cài đặt như ban đầu 

Cách 2: Kiểm tra phần cứng và mạch điện của màn hình máy photocopy

Các mạch điện trên màn hình cảm ứng máy photocopy cũng là yếu tố khiến các nút không thể hoạt động hoặc sai tính năng. Vì thế, bạn cần kiểm tra cấu tạo bên trong của màn hình để tìm ra hướng xử lý. Tuy nhiên, cách làm này chúng ta không thể tự thực hiện mà phải nhờ thợ kỹ thuật sửa. Với kiến thức chuyên môn, dụng cụ đầy đủ thì mới đảm bảo tính hiệu quả khi sửa chữa màn hình. 

Kiểm tra phần cứng và mạch điện của màn hình máy photocopy
Kiểm tra phần cứng và mạch điện của màn hình máy photocopy

Cách 3: Kiểm tra phần mềm để cập nhật, vá lỗi

Tương tự như máy tính, máy photocopy vẫn có những xung đột xảy ra trong quá trình hoạt động. Từ đó khiến hệ điều hành của thiết bị bị lỗi. Lúc này, bạn cần phải cập nhật để vá các lỗi này. 

Nếu tất cả các gợi ý trên vẫn không giúp xử lý các sự cố của màn hình máy photocopy thì bạn hãy nhờ sự trợ giúp của thợ chuyên sửa chữa máy văn phòng. Sự dày dặn trong kinh nghiệm của họ sẽ giúp thiết bị của bạn nhanh chóng hoạt động trở lên bình thường. 

Các loại màn hình cảm ứng máy photocopy hiện nay

Với các dòng máy photocopy mới hiện nay thì đa phần đều sử dụng màn hình cảm ứng. Sau thời gian sử dụng, bạn cần thay mới phụ kiện này để nhìn thấy rõ các nút chức năng hơn.

Các loại màn hình cảm ứng máy photocopy hiện nay
Các loại màn hình cảm ứng máy photo copy hiện nay

Trên thị trường hiện nay, màn hình máy photocopy dạng cảm ứng được phân thành 2 loại. Bao gồm: dùng chung cho tất cả các  máy của một hãng, hoặc dùng riêng từng thiết bị. 

Cách tốt nhất để sử dụng tốt các chức năng trên màn hình cũng như bảo vệ phụ kiện này bền đẹp thì bạn cần nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Họ có sự am hiểu chi tiết và cụ thể về thiết bị máy văn phòng. Từ đó sẽ đưa ra cho chúng ta những gợi ý chuẩn xác nhất. 

Trên đây là gợi ý về màn hình cảm ứng máy photocopy mà Nam Long muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích có liên quan đến máy photo văn phòng. Nếu cần thêm sự tư vấn về thiết bị này thì hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Nam Long sẽ hỗ trợ bạn 24/7.