Màn hình máy photocopy: Phân loại, cách sử dụng và bảng giá

màn hình máy photocopy

Màn hình máy photocopy: Phân loại, cách sử dụng và bảng giá

Màn hình máy photocopy là một trong các bộ phận vô cùng quan trọng của thiết bị. Bởi thông qua đó, bạn mới có thể điều khiển được các tính năng của máy photo. Nội dung bài viết này, Nam Long sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phụ kiện này. Từ đó góp phần đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng thiết bị sao chép kỹ thuật số cho văn phòng doanh nghiệp của mình. 

Các loại màn hình máy photocopy hiện nay

Màn hình máy photocopy là nơi mà người dùng sẽ chọn các tính năng của thiết bị. Như thực hiện in tài liệu, quét văn bản, scan màu… cho đến thao tác chọn chế độ đảo giấy, kích cỡ giấy in, cách hiển thị. Trên thị trường hiện nay, màn hình máy có 2 dạng phổ biến. Gồm:

 • Màn hình với các nút bấm bằng nhựa, thường thấy tại các dòng máy cũ
 • Màn hình cảm ứng đa điểm xuất hiện ở các thiết bị cao cấp, mới ra đời gần đây. Theo đó, kích thước phổ biến là 9 inch, có vài sản phẩm cao cấp sẽ dùng 10.1 inch. 

Mỗi loại màn hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo sở thích của các khách hàng sẽ chọn loại thiết bị sao chép với cấu tạo màn hình cho phù hợp. 

Tham khảo thêm: Báo giá máy photocopy chính hãng các thương hiệu uy tín

Tìm hiểu sơ qua về các nút chức năng của màn hình máy photocopy

Như đã phân tích, màn hình thiết bị sao chép kỹ thuật số được coi là trung tâm điều khiển mọi chức năng của thiết bị. Dưới đây là các chức năng phổ biến, hay sử dụng nhiều nhất.

Mỗi nút là một chức năng của máy photocopy
Mỗi nút hiển thị trên màn hình là một chức năng của máy photocopy
 • Nút Zoom với tính năng phóng to hoặc thu nhỏ bản in 
 • Nút paper thực hiện chọn mẫu giấy cần in
 • Nút Finishing là cách tùy chọn bản sao chép
 • Nút Reset là thực hiện đưa máy trở về cài đặt ban đầu
 • Nút Access là hiển thị chế độ máy đang tạm khóa. Bạn cần nhập tên và mật khẩu của mình thì mới bật được các chức năng của máy photocopy
 • Nút Copy thực hiện chế độ sao chép từ bản gốc ra nhiều bản sao
 • Nút Stop là tạm dừng lại chu trình đang thực hiện
 • Nút Interrupt là tạm dừng việc đang làm, chuyển sang thao tác khác
 • Nút Start là bắt đầu chạy quy trình mà bạn đã chọn
 • Đèn báo xanh Main Power là báo máy đã đi vào hoạt động
 • Nút Proof Copy là thực hiện kiểm tra bản in trước khi cho sao chép hàng loạt

Ngoài ra còn có các nút chức năng khác, tùy dòng máy sẽ có sự tùy chỉnh thêm bớt. Ngoài câu lệnh thì trên màn hình máy photocopy còn có hiển thị thêm biểu tượng. Nhờ đó, người dùng cũng dễ dàng nắm bắt chức năng của từng nút để thao tác chuẩn hơn. 

Phân loại màn hình máy photocopy

Màn hình máy photocopy dạng các nút phím
Màn hình máy photocopy dạng các nút phím

Máy photocopy ngày càng đa dạng về thương hiệu, tính năng. Nhất là phần màn hình cũng có nhiều kích cỡ khác nhau. Sau thời gian sử dụng, các nút chức năng trên màn hình sẽ mòn, lờ hoặc bị vỡ do lực tác động. Lúc này, bạn cần phải thay màn hình mới cho máy photocopy. 

Tùy theo thương hiệu máy như Ricoh, Toshiba, Sharp… sẽ có những màn hình khác nhau. Vì thế, bạn cần phải nắm rõ tên máy của mình để mua đúng phụ kiện đi kèm. Như vậy mới có thể lắp vào và sử dụng đầy đủ các chức năng của máy như ban đầu. 

Nơi bán và bảng giá màn hình máy photocopy

Khi màn hình máy photocopy không thể sử dụng thì chúng ta buộc phải thay cái mới. Bạn có thể tìm mua phụ kiện này tại các cửa hàng kinh doanh phụ kiện máy in, máy photocopy. Hoặc cũng có thể đặt mua hàng trên các sàn thương mại, trang bán hàng online. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định đặt mua.

Nên chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo màn hình máy photocopy hoạt động bền và đúng
Nên chọn địa chỉ cung cấp uy tín để đảm bảo màn hình máy hoạt động bền và đúng

Giá của màn hình máy photocopy có nhiều mức, tùy nơi bán và loại sản phẩm cụ thể. Nó dao động từ khoảng 300.000 đến 500.000 VNĐ. Để đảm bảo hàng chính hãng, có chất lượng với giá phải chăng thì bạn cần tìm mua tại địa chỉ uy tín. Như vậy sẽ đảm bảo được tính hiệu quả và độ bền lâu dài khi sử dụng. 

Làm sao khi màn hình máy photocopy bị sự cố?

Trong suốt quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi các sự cố xảy ra với màn hình của thiết bị. Nhất là khi màn hình bị tắt, không lên nên không thể sử dụng được thiết bị in ấn, sao chép. Chính vì thế mà các doanh nghiệp văn phòng luôn có ít nhất một nhân viên kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa và bảo hành thiết bị này. Bởi khi máy hỏng thì công việc văn phòng sẽ bị gián đoạn vì phải chờ thợ bên ngoài đến kiểm tra để khắc phục sự cố. 

Trên đây là tất cả các thông tin về màn hình máy photocopy mà người sở hữu cần phải nắm rõ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể giảm bớt các khâu này nếu chọn dịch vụ thuê máy photocopy. Vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, vừa hạn chế tối đa các chi phí phát sinh. Bởi đơn vị cho thuê máy photocopy văn phòng Nam Long sẽ hỗ trợ bạn tận tình và nhanh chóng các dịch vụ phát sinh. Cụ thể là khắc phục các sự cố, thay màn hình chuẩn, chính hãng có độ tương thích cao với thiết bị.