Máy chấm công khuôn mặt có ưu nhược điểm gì, ứng dụng ra sao?

may-cham-cong-khuon-mat-01

Máy chấm công khuôn mặt có ưu nhược điểm gì, ứng dụng ra sao?

Hiện nay việc sử dụng máy chấm công khuôn mặt đang được nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp áp dụng bởi những tiện ích mà máy chấm công khuôn mặt mang lại. Vậy để giải thích được tại sao máy chấm công được sử dụng ngày càng phổ biến, rộng rãi. Chúng ta cùng theo dõi và tìm hiểu bài viết máy chấm công khuôn mặt có ưu nhược điểm gì, ứng dụng ra sao để hiểu rõ hơn.

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt là máy chấm công nhận diện khuôn mặt người dùng để định danh và ghi nhận thời gian làm việc một cách chính xác. Máy chấm công khuôn mặt được thiết kế tích hợp camera để nhận dạng khuôn mặt của người chấm công.

Khi người chấm công thực hiện chấm công, máy chấm công sẽ tiến hành chụp lại hình ảnh của người chấm công để so sánh các dữ liệu khuôn mặt đã đăng ký với máy chấm công trước đó. Khi xác định được danh tính, thiết bị sẽ tiến hành gửi thông báo chấm công thành công lên màn hình. Đồng thời, máy chấm công sẽ ghi nhận thời gian chấm công, lưu trữ thông tin nhân viên chấm công vào bộ nhớ. Thông qua phần mềm máy chấm công, dữ liệu chấm công sẽ được cập nhật và lấy từ máy chấm công khuôn mặt rồi tổng hợp lại, xử lý và xuất dữ liệu chấm công theo từng yêu cầu của từng công ty để phục vụ công tác chấm công, tính lương cho toàn bộ nhân viên của công ty.

may-cham-cong-khuon-mat-03
Máy chấm công khuôn mặt

Ưu điểm, nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

Ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt:

 Tính bảo mật cao

Máy chấm công khuôn mặt chỉ nhận dạng khuôn mặt đã được ghi nhớ trong dữ liệu. Chính vì thế mà không xảy ra hiện tượng người này chấm công thay người kia trong khi không có mặt tại công ty. Nếu như việc chấm công bằng thẻ từ có thể người này thực hiện thay người kia, nhưng với máy chấm công khuôn mặt thì không bao giờ có thể xảy ra điều này.

Với chức năng camera hồng ngoại công nghệ cao, vì thế hạn chế được tối đa tình trạng xâm nhập bất hợp pháp, đảm bảo an ninh cho các doanh nghiệp.

Thuận lợi cho người chấm công

Máy chấm công khuôn mặt mang tới tiện ích cho nhiều doanh nghiệp. Nó khắc phục được hoàn toàn nhược điểm quên thẻ, thẻ bị mờ, bị rách, vân tay dính keo, bụi bẩn, bị thương,…không xác nhận được.

Còn với máy chấm công khuôn mặt thì người chấm công không phải lo lắng khi mình quên thẻ, làm mất thẻ, thẻ bị hư hỏng không chấm công được. Hay thậm chí tay bị dính keo, bị thương,… mà không thể chấm công ảnh hưởng tới tính chuyên cần của bạn. Nhưng với máy chấm công khuôn mặt thì người chấm công chỉ cần đưa mặt mình vào vùng camera của máy sẽ được nhận diện và xử lý về máy chủ.

Hoạt động ổn định, độ bền cao

Với máy chấm công nhận diện khuôn mặt người chấm công chỉ cần đứng trước máy để quét khuôn mặt và lấy dữ liệu mà không cần chạm tay vào máy. Chính vì thế giúp máy chấm công tránh được các tác động vật lý như khi thao tác bấm vân tay hay là quét thẻ từ,..

Sự lựa chọn đa dạng

Với công nghệ hiện đại, tiên tiến máy chấm công khuôn mặt hiện nay trên thị trường có nhiều loại model với số lần nhận dạng, tính năng khác nhau. Qua đây có thể giúp các công ty, doanh nghiệp tìm kiếm được lựa chọn phù hợp với điều kiện và nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

Bên cạnh những ưu điểm của máy chấm công khuôn mặt được liệt kê ở trên thì máy chấm công khuôn mặt cũng tồn tại những nhược điểm:

  • Giá thành cao: Máy chấm công khuôn mặt hiện nay có giá thành cao hơn so với các sản phẩm cùng loại
  • Không thể sử dụng trong trường hợp không có internet
  • Thời gian chấm công lâu hơn
  • Lắp đặt máy khá tốn nhiều thời gian, phức tạp
  • Khả năng nhận diện khuôn mặt quá nhạy, chấm công liên tục. Chỉ cần đi qua máy là máy sẽ nhận diện và chấm công gây phiền cho người sử dụng.
may-cham-cong-khuon-mat-02
Ưu điểm và nhược điểm của máy chấm công khuôn mặt

Địa chỉ cung cấp máy chấm công khuôn mặt

Hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng máy chấm công nói chung và máy chấm công nhận diện khuôn mặt nói riêng mà rất nhiều cửa hàng, địa chỉ cung cấp sản phẩm máy chấm công cũng vì thế mà phát triển theo. Tuy nhiên, bên cạnh những địa chỉ cung cấp máy chấm công khuôn mặt chính hãng, đảm bảo chất lượng, chế độ bảo hành rõ ràng, giá thành phù hợp thì cũng đầy rẫy những địa chỉ cung cấp máy chấm công khuôn mặt không có nguồn gốc, chất lượng kém mà giá thành thì cao. Chính vì thế, hãy là người sử dụng thông minh nên tìm hiểu các thông tin và lựa chọn đúng địa chỉ cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng để không lãng phí tiền vô ích.

Nếu quý khách hàng muốn mua máy chấm công nhận dạng khuôn mặt chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành phù hợp thì với Nam Long cũng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Nam Long luôn tự hào là địa chỉ, nhà phân phối các sản phẩm máy chấm công nói chung và máy chấm công khuôn mặt nói riêng chính hãng trên thị trường Việt Nam với giá thành hợp lý.