TOP Máy Chấm Công Thẻ Giấy bán chạy nhất hiện nay

máy chấm công thẻ giấy

TOP Máy Chấm Công Thẻ Giấy bán chạy nhất hiện nay

Máy chấm công thẻ giấy thường được các nhà xưởng, khu sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp nặng, nơi tiếp xúc nhiều dầu mỡ sử dụng. Bởi ở môi trường làm việc này không thể lấy dấu vân tay được. Vì thế, dù ra đời đầu tiên nhưng dòng máy chấm công dạng thẻ giấy vẫn còn thịnh hành và bán rất chạy trên thị trường. 

Máy chấm công thẻ giấy là gì?

Máy chấm công thẻ giấy là thiết bị có chức năng ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên. Cụ thể là thông qua việc lưu trữ lại thông tin cá nhân có trên sử dụng một tấm thẻ giấy nhỏ. Mỗi khi nhân viên vào làm hay tan ca ra về thì họ sẽ đặt tấm thẻ do công ty cấp vào máy chấm công để ghi nhận thời gian làm việc của mình.

Máy chấm công bằng thẻ giấy lưu lại thông tin nhân viên thông qua tấm giấy nhỏ
Máy chấm công bằng thẻ giấy lưu lại thông tin nhân viên thông qua tấm giấy nhỏ

Nguyên lý hoạt động

Như đã phân tích, máy chấm công bằng thẻ giấy hoạt động trên nguyên lý điện tử. Từ đó máy sẽ đọc rồi ghi nhận lại thời gian các thông tin có trên thẻ từ. Các doanh nghiệp sẽ dựa vào các thông tin mà thiết bị cung cấp để tính các ngày lương cho nhân viên. 

Các loại máy chấm công thẻ giấy

Tuy điều sử dụng thẻ giấy nhưng mỗi dòng máy chấm công có khả năng ghi nhận những chất liệu khác nhau. Cơ thể nhất là thẻ sử dụng công nghệ in và in búa. 

  • Máy chấm công bằng giấy in kim: Đây là thiết bị có giá thành thấp, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập với quy mô quản lý nhân viên khoảng 500 người. Theo đó, máy có thiết kế nhỏ gọn và nhiều model giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn. Khi bạn cho thẻ vào máy chấm công thì thiết bị sẽ cuộn và đẩy thẻ lên để ghi nhận lại thông tin trên thẻ. 
  • Máy chấm công bằng thẻ giấy in búa: Cách hoạt động của thiết bị này trái ngược hoàn toàn với thẻ giấy in kim. Bởi bạn cần phải đẩy giấy và nhấn xuống bởi máy không tự cuốn. Tuy nhiên, thiết bị này lại có độ bền cao hơn. 

Những ưu nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công bằng thẻ giấy thường được sử dụng ở môi trường làm việc có tiếp xúc dầu mỡ
Máy chấm công bằng thẻ giấy thường được sử dụng ở môi trường làm việc có tiếp xúc dầu mỡ

Ưu điểm:

  • Không cần cài đặt hay kết nối với máy tính. Máy sẽ tự chấm công khi nhân viên đặt thẻ vào thiết bị. 
  • Cách sử dụng hay các thao tác điểm danh ngày làm khá đơn giản
  • Do không lắp đặt nên bạn có thể thay đổi vị trí của máy chấm công ở nhiều nơi khác nhau. 
  • Giá thành rẻ hơn các dòng máy chấm công khác. 
  • Thiết bị chấm công bằng thẻ giấy có tính năng chuông báo giúp báo hiệu giờ vào làm hay giờ tan ca

Nhược điểm của máy chấm công:

  • Việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên không xác thực. Bởi nhân viên có thể chấm hộ ngày công làm việc cho nhau
  • Thao tác chốt công ngày làm cho nhân viên mất nhiều thời gian. Nguyên nhân là phải thống kê và tổng hợp lại bằng thao tác thủ công. 

TOP các dòng máy chấm công thẻ giấy bán chạy hiện nay

Máy chấm công King Power 970A

Đây là thiết bị chấm công hoạt động bằng thẻ in búa với tính năng chống mài mòn tốt. Theo đó, nguồn pin có tuổi thọ cao giúp máy hoạt động tốt và luôn ổn định trong thời gian dài. Cùng với đó là tốc độ in cực nhanh giúp các nhân viên không phải chờ chấm công khi có nhiều lượt. 

Máy chấm công King Power 970A giúp bạn kiểm soát được nhân viên đi làm trễ
Máy chấm công King Power 970A giúp bạn kiểm soát được nhân viên đi làm trễ

Ngoài ưu điểm giúp các nhân viên làm việc ở khu vực có dầu mỡ dễ chấm công. Bên cạnh đó thiết bị 970A còn có tính năng tự đổi màu chữ khi nhân viên đi muộn. Bạn còn có thể cài đặt chức năng chuông báo để thông báo giờ vào làm và tan ca. 

Máy chấm công UMEI NE-7000 

Đây là sản phẩm đến từ thương hiệu Umei của Malaysia với thẻ giấy in kim. Khả năng quản lý số lượng nhân viên dưới 250 người, giá thành rẻ. Thế nên được nhiều doanh nghiệp mới thành lập lựa chọn. Cùng với đó là thiết kế đơn giản nhỏ gọn, dễ sử dụng các thao tác, không cần kết nối với máy tính. 

Máy có hai màu mực in trắng và đen. Vì thế bạn có thể kiểm soát được nhân viên đi đúng giờ và đi muộn. Cùng chức năng in nhanh, chỉ cần cho thẻ vào, thiết bị sẽ tự động cuộn và đẩy thẻ. Thế nên thao tác chấm công diễn ra nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, do phần vỏ ngoài là nhựa nên khi va đập mạnh sẽ dễ gây hỏng phần cứng của máy chấm công. 

Máy Chấm Công Ronald Jack RJ-3300N

Máy chấm công Ronald Jack RJ-3300N được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản. Cùng tuổi pin lưu trữ dữ liệu trên 8 năm nên độ bền khá cao. Đây là thiết bị sử dụng thẻ giấy in kim nên thao tác ghi nhận ngày công của nhân viên hoàn tất khá nhanh và đơn giản. 

Điểm đặc biệt của máy RJ-3300N chính là in được 6 cột giấy và 3 ca làm việc. Thế nên, đây là sản phẩm hoàn hảo cho các doanh nghiệp, phân xưởng có nhiều ca hoạt động. Thiết bị sử dụng pin sạc nên khi cúp điện vẫn hoạt động được. Cùng màn hình hiển thị rõ nét, đồng hồ số giúp người dùng dễ xem thông tin hiển thị. 

Trên đây là top các máy chấm công thẻ giấy mà Nam Long nhận thấy có nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin về thiết bị văn phòng thì bạn hãy gọi vào Hotline 0963 440 966 để được tư vấn chu đáo hơn.