Máy photo bị đen mép giấy: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

máy photo bị đen mép giấy

Máy photo bị đen mép giấy: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy photo bị đen mép giấy vừa khiến bạn bị mất thời gian phải in lại, vừa tốn thêm nguyên liệu. Tuy nhiên, để tránh tình trạng này lập lại thì bạn cần phải xử lý ngay dấu hiệu này. Nguyên nhân khiến mép giấy bản in bị đen có rất nhiều. Mỗi tình huống sẽ có cách xử lý khác nhau. Hãy cùng Nam Long đi vào tìm hiểu cách giải quyết khi mép giấy bản sao trên máy photo bị đen nhé!

Lỗi hộp mực khiến máy photo bị đen mép giấy

Máy photocopy bị đen mép giấy do lỗi hộp mực
Máy photocopy bị đen mép giấy do lỗi hộp mực

Sau thời gian dài sử dụng, hộp mực sẽ xuất hiện tình trạng bị vón cục, cặn ứ đọng lại dưới đáy bình. Tình trạng này xuất hiện là do bạn ít lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng bộ phận này. Thế nên, khi máy photo hoạt động, mực sẽ lúc ra lúc không, hoặc ra cả cục lớn. Từ đó khiến tài liệu có vết đen, mép giấy bị lem. 

Cách khắc phục cho tình huống này là bạn phải làm vệ sinh sạch bình mực. Cách làm khá đơn giản, chỉ cần lấy dụng cụ chứa để đổ hết mực trong bình ra. Sau đó đổ bỏ đi lớp cặn mực nằm dưới đáy. Tiếp đến là dùng khăn để lau chùi sạch sẽ và để cho khô ráo rồi châm mực mới vào. 

Gạt mực bị hỏng khiến máy photo bị đen mép giấy

Đây là bộ phận giúp mặt trống được làm sạch, góp phần tạo chất lượng bản in đẹp. Nhưng đôi khi gạt này sẽ bị hao mòn, bám bẩn nên dẫn đến máy photo bị đen mép giấy. Dưới đây là hai tình huống xuất phát từ gạt mực. 

Nguyên nhân xuất phát từ gạt mực lớn 

Tác dụng của gạt mực lớn chính là thu hồi phần mực thừa trong quá trình in ấn. Sau thời gian dài hoạt động, gạt này sẽ ứ đọng nhiều bột mực hơn. Từ đó dẫn đến thao tác gạt mực không được sạch. Các bản in cũng bị thế sẽ bị lem mực, đen mép giấy. 

Cách giải quyết tình huống này khá đơn giản. Bạn chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ bộ phận này là được. Hoặc định kỳ thay gạt mới khi thấy nó có dấu hiệu bị mài mòn. Cách làm này cũng giúp bảo vệ các phụ kiện khác của máy photocopy. 

Nguyên nhân máy photo bị đen mép giấy xuất phát từ gạt mực nhỏ

Gạt mực bé sẽ giúp căn chỉnh để chiết ra một lượng mực vừa đủ cho bản in. Khi gạt mực này bị hỏng do hao mòn hay bị bám nhiều cặn bẩn thì  việc điều chỉnh mực in sẽ có sự sai sót. Từ đó dẫn đến các bản in bị lem mực, mép giấy bị đen. Cách xử lý sự cố này cũng khá đơn giản, chỉ cần vệ sinh gạt mực thường xuyên. Bên cạnh đó là định kỳ thay mới để đảm bảo hiệu suất in ấn của máy photocopy hoạt động suôn sẻ hơn. 

Máy photo bị đen mép giấy do drum trống 

Khi Drum trống bị hao mòn cũng khiến mép giấy bản in bị đen
Khi Drum trống bị hao mòn cũng khiến mép giấy bản in bị đen

Drum trống có rất nhiều cách gọi khác nhau, như trống mực, cụm drum, trống từ. Tác dụng của bộ phận này chính là dùng từ tín để chuyển đổi các ký tự ghi nhận được sang dạng hình ảnh, văn bản và hiển thị nó trên giấy. Sau thời gian dài sử dụng drum sẽ bị hao mòn hoặc trầy xước. Từ đó dẫn đến chất lượng bản in không rõ nét kèm các vết đen 2 bên mép giấy. 

Cách xử lý tình huống này cũng khá đơn giản. Bạn cần phải định kỳ làm vệ sinh drum và các bộ phận mới một cách cẩn thận. Nếu thấy có xuất hiện dấu hiệu mài mòn hay các vết xước trên bề mặt thì nên thay mới. Một lưu ý khi thay drum trống mà bạn không nên xem nhẹ. Đó là nên thay luôn cả gạt mực mới. Bởi bề mặt trống mới sẽ nhanh chóng bị xước do  dùng gạt cũ.

Nam Long – Địa chỉ nhận sửa chữa máy photocopy uy tín, chất lượng

Cách tốt nhất để giải quyết sự cố máy photo bị đen mép giấy triệt để thì nên thuê thợ sửa máy photocopy. Sự chuyên nghiệp trong nhiều năm sửa chữa máy photo của thợ lành nghề sẽ giúp thiết bị in ấn của bạn trở lại hoạt động bình thường. 

Nam Long là đơn vị uy tín nhận sửa và bảo hành máy photocopy
Nam Long là đơn vị uy tín nhận sửa và bảo hành máy photocopy

Một trong số cửa hàng nhận sửa máy photo được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao hiện nay phải nói đến Nam Long. Đây là đơn vị có hơn 10 năm tồn tại và phát triển trong lĩnh vực cung cấp máy văn phòng. Từ dịch vụ cho thuê máy photocopy, bán máy chấm công cho đến sửa chữa, bảo hành các thiết bị… Tất cả đều được nhiều đơn vị kinh doanh đánh giá cao. 

Tùy theo dấu hiệu, nhân viên kỹ thuật Nam Long sẽ tìm ra chính xác nguyên nhân. Không chỉ giúp xử lý sự cố mà dịch vụ còn vệ sinh sạch sẽ các bộ phận khác của máy photo. Nhờ đó, thiết bị sao chép kỹ thuật số của bạn sẽ kéo dài thời gian hoạt động bền bỉ hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi máy photo bị đen mép giấy. Tùy theo từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có cách giải quyết sao cho phù hợp. Nếu cần tư vấn thêm về các dòng máy photo thì bạn hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966. Đội ngũ nhân viên của Nam Long sẽ hỗ trợ bạn tận tình hơn.