Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010 và cách xử lý triệt để

Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010

Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010 và cách xử lý triệt để

Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010 là một trong các tình huống thường gặp. Đây là dấu hiệu cảnh báo khi giấy trên máy photo không đạt cảm biến vận chuyển fuser. Chúng ta có hiểu hơn đơn giản hơn thì đó là lỗi kẹt giấy. Vậy nó có ảnh hưởng gì đến hiệu suất in ấn và độ bền của thiết bị hay không? Hãy cùng Nam Long đi vào tìm lời giải đáp chi tiết nhé!

Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010 nghĩa là gì?

Theo đúng từ chuyên ngành thì lỗi E010 là sự cố giấy không đạt cảm biến vận chuyển fuser. Có nghĩa là giấy in đã được thông qua các đơn vị fuser nhưng không đạt các cảm biến vận chuyển nhiệt áp. 

Chúng ta có thể hiểu theo cách đơn giản hơn. Đó là giấy in đã được đưa vào máy photocopy nhưng lại không thể chạy tiếp. Việc đứng lại một vị trí sẽ dẫn đến tình trạng kẹt giấy. Nguyên nhân là bởi bản in đầu tiên vẫn chưa xuất ra do không thể dịch chuyển thì bản thứ hai lại được đẩy lên. 

Cách xử lý khi máy photocopy Toshiba báo lỗi E010

Ngoài mã báo lỗi kẹt giấy là E010 thì E511 cũng có ý nghĩa tương tự. Giải quyết triệt để lỗi E010 sẽ giúp việc in ấn được diễn ra suôn sẻ. Bạn có thể tham khảo cách xử lý sau đây. 

Cách xử lý khi máy photocopy Toshiba báo lỗi E010
Cách xử lý khi máy photocopy Toshiba báo lỗi E010

Nguyên nhân báo lỗi E010 từ vị trí giấy in

  • Bước 1: Mở lắp máy photocopy Toshiba ra
  • Bước 2: Tìm vị trí kẹt giấy xem có bản in bị mắc vào hay không. Nếu có thì bạn chỉ cần lấy toàn bộ giấy ra khỏi máy là được.
  • Bước 3: Trong trường hợp không thấy giấy bị kẹt thì bạn chuyển sang kiểm tra vị trí khác. Hãy quan sát giấy in có bám vào dây đai. Nơi chuyển vào bên dưới khay nhận hay không. Nếu có thì hãy tiến hành lấy giấy ra hết như ở bước 2. 

Nếu đã kiểm tra kỹ mà vẫn không thấy giấy bị kẹt thì bạn hãy chuyển sang kiểm tra bộ phận cảm biến. Hãy thực hiện các thao tác sau đây để xác định nguyên nhân máy photocopy Toshiba báo lỗi E010. 

Nguyên nhân lỗi E010 từ các bộ phận cảm biến

  • Bước 1: Kiểm tra đầu nối cảm biến lối ra của máy photocopy Toshiba. Bạn hãy xem vị trí này có bị ngắt kết nối không.
  • Bước 2: Kiểm tra phần đầu nối CN358 trên bo mạch LGC. Chúng ta cũng nên xem nơi này có bị ngắt kết nối hay không.
  • Bước 3: Kiểm tra các vị trí kết nối khác của máy photocopy Toshiba. Bạn hãy xác định chúng có bị ngắt kết nối hay bị hở mạch điện không.
  • Bước 4: Kiểm tra các mẫu dây dẫn trên bảng LGC. Bởi các vị trí này đôi khi sẽ bị hở hay đoản mạch.
  • Bước 5: Kiểm tra bảng LGC và cảm biến thoát để thay mới nếu cần thiết. 

Cách hạn chế tối đa tình trạng máy photocopy Toshiba báo lỗi E010

Máy photocopy Toshiba báo lỗi E010 sẽ làm gián đoạn quá trình in ấn. Bạn cũng mất khá nhiều thời gian và công sức để sửa lỗi này. Dưới đây là vài lưu ý giúp hạn chế tối đa tình trạng này. 

Cách hạn chế tối đa tình trạng máy photocopy Toshiba báo lỗi E010
Cách hạn chế tối đa tình trạng máy photocopy Toshiba báo lỗi E010

Nên ưu tiên dùng giấy in chất lượng cho máy photocopy Toshiba

Trên thị trường hiện nay, giấy in có khá nhiều thương hiệu với các chất lượng khác nhau. Nếu giấy quá mỏng, sần sùi bề mặt thì máy rất dễ xuất hiện tình trạng kẹt giấy. Thế nên, hạn chế giấy tốt, có chất lượng cho máy photo Toshiba của mình. Chúng ta nên chọn giấy có tem nhãn rõ ràng. Kèm theo đó là hạn chế tình trạng giấy in bị ẩm ướt. Sau khi in xong thì nên lấy ra và cất đi. Chỉ nên cho giấy vào trước khi in ấn nếu là máy photo cũ, lâu đời. 

Thực hiện bảo dưỡng máy photocopy Toshiba định kỳ

Thực hiện bảo dưỡng máy photocopy Toshiba định kỳ
Thực hiện bảo dưỡng máy photocopy Toshiba định kỳ

Sau thời gian dài sử dụng, máy photocopy Toshiba sẽ xuất hiện vài sự cố. Nguyên nhân là do thiết bị đã hoạt động liên tục quá mức, các bộ phận bị hao mòn dần. Cụ thể là cò sấy, drum, gạt bị co hoặc biến dạng. Trong đó, khi trục kéo giấy bị mòn thì máy hay thường xuyên bị kẹt giấy. Thế nên, khi các phụ kiện của máy bị lỗi thì thiết bị in ấn không thể hoạt động đúng chức năng của nó. 

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp bạn phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của máy photo. Kiểm tra thường xuyên còn giúp máy photo luôn được vệ sinh sạch sẽ. Qua đó vừa giúp thiết bị văn phòng hoạt động êm, nhanh với tuổi thọ lâu dài. 

Nếu bạn không có kiến thức hay chút kinh nghiệm về sửa chữa máy văn phòng thì không nên tự sửa. Việc không am hiểu về cấu tạo của máy photo sẽ khiến thiết bị của bạn bị hỏng nặng hơn. Thay vào đó là thuê thợ chuyên nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. Nam Long hiện là đơn vị chuyên cung cấp và sửa chữa các loại máy cho doanh nghiệp. Bạn sẽ yên tâm về chất lượng sửa máy photocopy Toshiba cũng như chi phí ở mức phải chăng. 

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn biết cách xử lý khi máy photocopy Toshiba báo lỗi E010. Nếu cần giải đáp thêm thông tin thì hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Nam Long sẽ hỗ trợ bạn tận tình hơn.