Tổng hợp thông tin Máy Chấm Công Khuôn Mặt trước khi mua, sử dụng

máy chấm công khuôn mặt

Tổng hợp thông tin Máy Chấm Công Khuôn Mặt trước khi mua, sử dụng

Máy chấm công khuôn mặt hiện là thiết bị văn phòng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đây là người bạn đồng hành không thể thiếu cho việc quản lý nhân sự đơn giản mà đem lại hiệu quả. Hãy cùng Nam Long đi vào khám phá chi tiết dòng sản phẩm này nhé!

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị dùng để chấm công và ghi nhận lại thời gian làm việc các nhân viên của một doanh nghiệp. Máy sẽ nhận diện và xác thực khuôn mặt, sau đó lưu trữ lại. Thiết bị tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến kết hợp với các thuật toán và cảm biến hiện đại. Từ đó giúp nhận dạng và xác minh chính xác khuôn mặt người dùng. 

<yoastmark class=

Với ưu điểm độ chuẩn xác cao, khó có thể chấm công thay nên thiết bị này hiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Cùng với đó là cách thức sử dụng đơn giản, không cần dùng vân tay hay thẻ từ. Nhờ đó, các doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho việc quản lý nhân sự. 

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt hiện là giải pháp cao cấp, đem lại hiệu quả cao trong quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Dưới đây là nguyên lý hoạt động của thiết bị.

Bước 1: Quét và ghi lại khuôn mặt người dùng

Đầu tiên, người dùng cần đưa khuôn mặt của mình lên vùng nhận diện của máy. Thông qua camera và cảm biến hình ảnh, thiết bị chấm công sẽ thực hiện quét và ghi nhận lại hình ảnh khuôn mặt. 

Bước 2: Trích xuất dữ liệu với các đặc điểm quan trọng

Khi đã có được hình ảnh khuôn mặt, máy chấm công sẽ dùng các thuật toán để xử lý. Cụ thể là chọn ra các đặc điểm nổi bật như cấu trúc, hình dạng, điểm quan trọng… để ghi nhớ lại. 

Bước 3: Tạo template khuôn mặt

Khi đã có các đặc trưng, máy chấm công sẽ tạo ra mẫu dữ liệu cho khuôn mặt người dùng. Mẫu Template này sẽ là vector đặc trưng để đại diện cho một khuôn mặt cụ thể. 

Bước 4: So sánh và xác minh các khuôn mặt khác nhau

Mỗi người dùng khi quét khuôn mặt của mình vào máy chấm công thì thiết bị đều có chung quy trình xử lý. Hình ảnh mới sẽ được so sánh với hình ảnh cũ để đánh giá sự tương đồng và điểm khác biệt. 

Bước 5: Ghi nhận và cập nhật thời gian chấm công

Sau khi đã có dữ liệu hình ảnh lưu trữ, máy sẽ lấy đó làm trọng tâm để so sánh các kết quả khi chấm công. Nếu thấy có sự trùng khớp trong kho dữ liệu thì thiết bị sẽ ghi nhận lại thời gian chấm công của người dùng.  

Phân tích ưu nhược điểm khi sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Tuy trên thị trường có khá nhiều thiết bị chấm công nhưng nhận diện bằng khuôn mặt luôn là lựa chọn hàng đầu. Dưới đây là các ưu nhược điểm của sản phẩm. 

Ưu điểm 

Thiết bị chấm công bằng khuôn mặt có độ chính xác cao. Với công nghệ nhận diện khuôn mặt nên người dùng không thể thay đổi hay chấm công giùm. Qua đó góp phần giúp doanh nghiệp quản lý nhân sự hiệu quả với tính xác thực cao. 

Máy chấm công bằng khuôn mặt với tính chính xác cao
Máy chấm công bằng khuôn mặt với tính chính xác cao

Máy chấm công dễ dàng liên kết với các hệ thống phần mềm khác của doanh nghiệp. Từ đó đem lại nhiều tiện ích, tăng hiệu quả, giảm thời gian và chi phí khi vận hành kinh doanh và quản lý nhân sự. 

Quy trình chấm công đơn giản và nhanh chóng. Nhân viên chỉ cần đặt khuôn mặt của mình vào vùng nhận diện là xong. 

Nhược điểm 

  • Khi khuôn mặt có sự thay đổi thì máy sẽ không thể chấm công như khi thay đổi kiểu tóc dài ngắn, đeo khẩu trang hay mắt kính. 
  • Độ nhận diện của máy chấm công sẽ giảm đi độ chính xác nếu có sự tiếp xúc với ánh sáng. Hơn nữa, nếu đưa sai góc độ của khuôn mặt thì thiết bị cũng khó nhận diện. 
  • Máy chấm công bằng vân tay có chi phí cao hơn các dòng máy khác. Vì thế, không phải doanh nghiệp nào cũng đủ điều kiện để đầu tư. 

Ứng dụng của máy chấm công khuôn mặt

Thiết bị chấm công bằng khuôn mặt được ứng dụng nhiều trong cuộc sống
Thiết bị chấm công bằng khuôn mặt được ứng dụng nhiều trong cuộc sống
  • Thiết bị sẽ ghi nhận lại thời gian ra vào của các nhân viên tại các công ty, doanh nghiệp. Từ đó giúp bạn kiểm soát được tình hình làm việc của đội ngũ nhân sự. Qua đó góp phần giúp việc chấm công đơn giản, tính chính xác cao. 
  • Có thể áp dụng tại các trường học với mục đích điểm danh học sinh, sinh viên đi học. Từ đó đơn giản hóa quy trình điểm danh, có thể thời gian để nâng cao chất lượng giảng dạy. 
  • Máy chấm công có thể ứng dụng trong việc quản lý người ra vào tại các sự kiện. Cụ thể như buổi triển lãm, hội nghị hay các buổi diễn thời trang. Từ đó giúp kiểm soát được những người không phận sự ra vào các khu vực quan trọng. 
  • Thiết bị chấm công còn được ứng dụng trong các thư viện. Lúc này, máy sẽ thực hiện ghi nhận và kiểm soát việc mượn, trả sách của các độc giả. Qua đó giúp tăng hiệu suất quản lý, giảm áp lực làm việc cho các thủ thư. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần nắm về máy chấm công khuôn mặt. Hy vọng với những chia sẻ của Nam Long sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hay về thiết bị chấm công. Từ đó dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác về thiết bị văn phòng. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm máy chấm công thì hãy gọi vào Hotline 0963 440 966. Với sự dày dặn nhiều năm kinh nghiệm, Nam Long sẽ giúp bạn tìm ra thiết bị chấm công tốt nhất.