Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị kẹt giấy tại chỗ hiệu quả

cách xử lý máy photo bị kẹt giấy

Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị kẹt giấy tại chỗ hiệu quả

Cách xử lý máy photo bị kẹt giấy khá đơn giản, đầu tiên là bạn lấy giấy bị kẹt ra khỏi vị trí. Sau đó kiểm tra các bộ phận dễ gây kẹt giấy, gồm drum trống và vị trí đặt giấy in. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống khó chịu này. 

Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị kẹt giấy tại chỗ

Máy photo bị kẹt giấy luôn gây khó chịu cho người dùng. Bởi nó khiến quy trình in ấn bị gián đoạn kéo dài vì phải xử lý sự cố này thì mới tiếp tục sử dụng máy được. 

Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị kẹt giấy tại chỗ
Hướng dẫn cách xử lý máy photo bị kẹt giấy tại chỗ

Đa phần các dòng máy photocopy hiện nay đều có thông báo khi xuất hiện lỗi kẹt giấy. Bao gồm tiếng bíp báo hiệu và mã lỗi Paper Missfeed xuất hiện trên màn hình. Sau khi nhận biết dấu hiệu này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau để xử lý máy photocopy bị kẹt giấy. 

Bước 1: Dừng máy, ngắt điện để đảm bảo an toàn

Đầu tiên, chúng ta cần tắt nguồn điện với máy photocopy. Mục đích là để đảm bảo sự an toàn khi kiểm tra các bộ phận của thiết bị. Thao tác này tuy đơn giản nhưng nhiều người lại xem nhẹ bước này. 

Bước 2: Thực hiện kiểm tra vị trí của giấy in

Vị trí của giấy in ở đầu vào hay đầu ra đều có thể khiến máy photo bị kẹt giấy. Vì thế, chúng ta hãy nhín chút thời gian để kiểm tra xem khổ giấy đã nằm đúng vị trí theo gợi ý của thiết bị hay chưa. 

Bước 3: Kiểm tra bộ phận cụm trống Drum của máy photocopy

Khi cụm trống bị bám bụi quá nhiều, ăn mòn cũng khiến bản in bị kẹt lại trong quá trình in. Vì thế, bạn hãy kiểm tra xem chất lượng Drum còn hoạt động tốt không. Và cũng nên thực hiện làm vệ sinh sạch nếu thấy phụ kiện này bám bẩn. 

Bước 4: Kiểm tra sang các bộ phận khác

Ngoài vị trí giấy in, drum thì bạn cũng nên kiểm tra sang các bộ phận khác của máy photocopy. Cụ thể là cần gạt, con cò trên cụm trống…. Nếu thấy xuất hiện tình trạng bị hao mòn thì nên thay mới. Bởi khi các phụ kiện bị mòn thì quá trình in ấn sẽ không diễn ra suôn sẻ, giấy in rất dễ bị kẹt lại giữa chừng.

Cách sử dụng máy photo để tránh bị kẹt giấy

Ngoài việc nắm bắt cách xử lý máy photo bị kẹt giấy để áp dụng khi cần thiết thì bạn cần phải biết cách sử dụng thiết bị. Như vậy mới hạn chế tối đa sự cố này. 

Cách sử dụng máy photo để tránh bị kẹt giấy
Cách sử dụng máy photo để tránh bị kẹt giấy

Lưu ý chọn giấy in có chất lượng tốt và thực hiện đặt giấy đúng vị trí

  • Trong tất cả các cách xử lý máy photo bị kẹt giấy thì nguyên nhân từ giấy in là phổ biến nhất. Vì thế, khi mua giấy in, bạn cần chọn loại có chất lượng tốt đến từ thương hiệu sản xuất có uy tín. Bên cạnh đó cần đảm bảo giấy in không bị nhăn, nhàu nát khi đưa vào in. 
  • Khi đặt giấy vào khay chứa thì bạn phải xếp đứng vị trí, không để lộn xộn các cỡ giấy với nhau. Trước khi thực hiện lệnh in cần điều chỉnh khay giấy phù hợp với cỡ giấy. Đặc biệt là cần đảm bảo giấy không bị lệch, nghiêng khỏi vị trí mà thiết bị in ấn yêu cầu. Ngoài ra, các bạn cần chú ý đặt mặt giấy đúng theo quy định. Thông qua các mũi tên, hướng dẫn trên trang tính để thực hiện cách nạp giấy đúng. 
  • Hơn nữa, khi nạp giấy in, bạn không nên để quá nhiều khoảng trống giữa các tấm. Khoảng cách tốt nhất là không quá 1 inch tính từ mép trên của giấy trước và mép dưới của giấy in sau. 

Cần kiểm tra kỹ trước khi thực hiện lệnh in

Trước khi thực hiện in ấn thì ngoài việc lập các lệnh cài đặt, chọn giấy in thì bạn còn phải kiểm tra đường truyền giấy. Cụ thể là xem ghim bấm hay tăm có bị rơi vào trong máy hay không. Trường hợp ghim bị dính kèm trên bản gốc là nhiều người hay quên khi cần photo sao chép. Bởi đây là nguyên nhân khá phổ biến của tình trạng kẹt giấy trên máy photocopy. 

Bên cạnh đó, bạn cần loại bỏ một số chức năng in ấn không cần thiết. Nhất là đối với các bạn chỉ mới lần đầu sử dụng máy photocopy. Vì thế, bạn hãy tạm thời loại bỏ bớt vài tính năng. Cụ thể như chọn kích cỡ giấy, chọn in màu hay in trắng đen. Hành động bớt các thao tác sẽ giúp bạn bớt đau đầu khi thực hiện cách xử lý máy photo bị kẹt giấy. 

Thực hiện bảo trì máy photocopy định kỳ

Bảo trì máy photocopy định kỳ sẽ hạn chế được tình trạng kẹt giấy
Bảo trì máy photocopy định kỳ sẽ hạn chế được tình trạng kẹt giấy

Nhiều người vì tiết kiệm chi phí vận hành máy photo nên đã bỏ qua khâu bảo dưỡng thiết bị định kỳ. Tuy nhiên, cách làm này sẽ giúp bạn phát hiện sớm các sự cố của thiết bị. Cụ thể là kiểm tra sự hao mòn của các bộ phận, làm sạch vết bẩn, mực bám trên phụ kiện…. Từ đó sẽ giúp máy hoạt động êm ái cùng chất lượng bản in đẹp. 

Một trong các nguyên nhân khi máy photo bị kẹt giấy là đo trục kéo giấy bị mòn. Bên cạnh đó, đôi khi còn xuất phát từ sự cố cò sấy, cần gạt và drum trống không hoạt động đúng chức năng. Lợi ích lớn nhất của việc bảo dưỡng định kỳ là giúp kéo dài tuổi thọ của máy photocopy. 

Trên đây là cách xử lý máy photo bị kẹt giấy mà Nam Long muốn chia sẻ đến với các bạn. HY vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tự mình xử lý khi xảy ra sự cố. Hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966 để được tư vấn chu đáo hơn về các dòng máy photocopy.