Photo công chứng có thời gian bao lâu? Giải đáp thắc mắc liên quan

Photo công chứng có thời gian bao lâu

Photo công chứng có thời gian bao lâu? Giải đáp thắc mắc liên quan

Photo công chứng có thời gian bao lâu là thắc mắc của khá nhiều người. Bởi đa phần mọi người đều thực hiện công chứng các loại giấy tờ với số lượng nhiều để tiện dùng khi cần thiết. Qua đó cũng tiết kiệm được thời gian khi phải chờ đợi tại các phòng công chứng. Nội dung bài viết này, Nam Long sẽ giúp bạn tìm hiểu về thời gian cũng như các vấn đề có liên quan đến photo công chứng. 

Thế nào là photo công chứng?

Photo công chứng là một phần không thể thiếu để hoàn thiện các bộ hồ sơ theo yêu cầu của các tổ chức, cơ quan có thẩm quyền. Hiểu đơn giản thì đây là cách giúp bản sao của bạn được công nhận là giống hoàn toàn so với bản gốc. 

Photo công chứng là cách giúp bản sao có giá trị như bản gốc
Photo công chứng là cách giúp bản sao có giá trị như bản gốc

Sau khi photo bản sao thì bạn cần đem đến văn phòng nhận công chứng. Đây là nơi giúp bạn chứng nhận tính xác thực của một văn bản, tài liệu giống hoàn toàn từ bản chính. 

Trường hợp nào được sử dụng bản photo công chứng

Để có được sự công chứng cho bản sao thì bạn cần phải cung cấp bản chính để cơ quan có thẩm quyền dùng đối chiếu và chứng nhận. Và bản photo công chứng thường được sử dụng để hoàn tất hồ sơ. Nhất là khi đi làm, đi học, kết hôn… Bởi bản gốc thì chúng ta là chủ sở hữu cần phải giữ lại. 

Giải đáp thắc mắc: Photo công chứng có thời gian bao lâu

Photo công chứng có thời gian bao lâu luôn là thắc mắc của khá nhiều người. Bởi mọi người thường có thói quen sao chép và công chứng giấy tờ với số lượng lớn để dùng khi cần thiết. Bởi mỗi khi photo và đem đi công chứng thì mất rất nhiều thời gian. 

Tùy loại giấy tờ sẽ có thời hạn công chứng khác nhau
Tùy loại giấy tờ sẽ có thời hạn công chứng khác nhau

Tùy theo từng loại giấy tờ, thời hạn công chứng sẽ có những mức thời gian có hiệu lực khác nhau. Điển hình là hai loại bản như sau:

  • Bản sao công chứng vô thời hạn: Đây là loại bảo sao được chứng nhận và có giá trị là vô thời hạn. Chỉ khi nào bản chính bị thu hồi hay hủy bỏ thì bản sao mới không còn giá trị. Những loại văn bản được cấp giá trị vô thời hạn thường là bảng điểm, bằng cử nhân và các loại giấy phép lái xe… Photo công chứng có thời gian bao lâu loại này khá phổ biến. 
  • Bản sao công chứng hữu hạn: Đây là loại bản photo công chứng có thời gian cụ thể. Cụ thể là bản sao giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Còn giấy sơ yếu lý lịch có thời gian là 6 tháng. Và bản sao giấy chứng minh nhân dân sẽ có giá trị trong vòng 15 năm. Quá thời hạn này thì bạn cần phải thực hiện làm bản sao công chứng khác. 

Tổ chức nào được công chứng các bản photo?

Bạn có thể photo các loại giấy tờ của mình tại bất cứ dịch vụ in ấn nào. Tuy nhiên, khi cần công chứng thì bắt buộc phải đến ủy ban nhân dân xã, phường thuộc nơi bạn đang cư trú. Hoặc là đến các văn phòng, tổ chức được nhà nước cấp phép hoạt động công chứng cho người dân. 

Gợi ý các dòng máy photocopy phục vụ tốt cho dịch vụ in ấn

Nhu cầu cần in ấn hầu như xuất hiện ở khắp mọi nơi và được diễn ra mỗi ngày. Các doanh nghiệp, văn phòng tự đầu tư riêng thiết bị in ấn bởi nhu cầu cao. Riêng cá nhân thì đều chọn đến dịch vụ in ấn để photo hay in tài liệu. Chính vì thế mà số lượng dịch vụ in ấn thuê ngày càng tăng, được nhiều bạn chọn để khởi nghiệp tự kinh doanh. Dưới đây là các dòng máy photocopy rất thích hợp để bạn mở dịch vụ photo. 

Những dòng máy photocopy phù hợp để thực hiện dịch vụ in ấn thuê
Những dòng máy photocopy phù hợp để thực hiện dịch vụ in ấn thuê

Máy photocopy Toshiba

Toshiba là thương hiệu điện tử điện lạnh khá gần gũi với người dùng Việt. Với công nghệ sản xuất đến từ Nhật Bản, linh kiện cao cấp nên các dòng máy photo Toshiba luôn đạt độ bền cao. Tùy theo nhu cầu sử dụng thiết bị in ấn nhiều hay ít. Bạn sẽ chọn máy photo với tốc độ in từ 30 đến 70 bản in. 

Máy photocopy Ricoh

Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua thương hiệu máy photocopy Ricoh. Bởi đây là nhãn hàng chuyên cung cấp máy photo nổi tiếng toàn cầu. Những đường nét bo tròn nhẹ trên thân máy và cách hoạt động sẽ góp phần tăng thêm phần chuyên nghiệp không gian làm việc. Trên hết là sự tích hợp các công nghệ hiện đại. Như chế độ tiết kiệm điện, chế độ tự nạp giấy và tự chọn bản in, chống kẹt giấy… Nhờ đó đem lại hiệu suất hoạt động cao và ít tốn thời gian người dùng phải đứng máy. 

Máy photocopy Sharp

Độ bền của máy photocopy Sharp đã được các doanh nghiệp trải nghiệm và khá hài lòng. Theo đó là các tính năng hiện đại giúp người dùng dễ sử dụng và ít tốn thời gian đứng trực máy. Cụ thể như tính năng tự nạp giấy, tự chọn khổ giấy in, bộ chia điện tử… Từ đó giúp việc in ấn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. 

Hy vọng với những chia sẻ của Nam Long sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho vấn đề photo công chứng có thời gian bao lâu. Ngoài chức năng photo thì máy photocopy hiện nay còn được dùng để in ấn các tài liệu màu, gửi fax, scan để lưu trữ văn bản vào máy. Để hiểu rõ hơn về các dòng thiết bị sao chép kỹ thuật số thì bạn hãy gọi vào số Hotline 0963 440 966 để được hỗ trợ tận tình hơn.