Dây cao áp máy photo Toshiba và những thông tin cần nắm

Dây cao áp máy photo Toshiba

Dây cao áp máy photo Toshiba và những thông tin cần nắm

Dây cao áp máy photo Toshiba là một trong các bộ phận quan trọng của thiết bị. Nó giúp hiệu suất in ấn của máy diễn ra thuận lợi. Chất lượng bản in cũng được đảm bảo rõ nét, mực đều. Hôm nay, trong bài viết này, Nam Long sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại dây này trong máy photocopy Toshiba.

Dây cao áp máy photo Toshiba có tác dụng gì?

Dây cao áp máy photo giúp sinh ra từ trường, tạo bản in có chất lượng đẹp, rõ nét hơn
Dây cao áp máy photo giúp sinh ra từ trường, tạo bản in có chất lượng đẹp, rõ nét hơn

Dây cao áp của máy photo giống như các loại dây điện khác. Tác dụng của loại dây này là sinh ra từ trường lớn để hỗ trợ quá trình ghi lại hình ảnh nhanh và chuẩn xác hơn. Qua đó giúp máy hoạt động chức năng in ấn, sao chép diễn ra hiệu quả với thời gian ngắn. 

Nếu dây cao áp máy photo Toshiba bị hỏng thì mực trên tài liệu giấy in ra rất mờ. Thậm chí còn xuất hiện thêm các vệt đen, mực bị lem, giấy in bị kẹt. Nếu để tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy, tuổi thọ bị giảm dần. 

3 loại dây cao áp máy photo Toshiba

Dây cao áp máy photo Toshiba nằm ở bộ phận của drum trống. Tùy theo từng giai đoạn hoạt động của thiết bị in ấn, dây cao áp sẽ có những cách vận hành khác nhau. 

Cao áp nạp

Dây cao áp sẽ giúp các điện tích âm, lớp quang dẫn và từ tính được phân bố đều trên mặt trống. Theo đó, đèn nhiệt của lô sấy nhiệt sẽ làm nung chảy mực. Bột từ sẽ dẫn khoảng 2 – 3 hạt mực đến sát mặt trống và trở lại vị trí cũ. Vì mực có trên mặt trống nên khi in, bản sao chép sẽ được hiển thị rõ nét. 

Cao áp hút

Sau khi dây cao áp đã phân bố đều các hạt mực lên mặt trống thì tiếp tục dẫn mực từ bề mặt trống xuống giấy in trắng. Kết hợp với lô ép, mực sẽ được in lên bề mặt trắng của giấy. Từ ký tự sẽ được hiển thị rõ nét với chất lượng đẹp như bản gốc. 

Cao áp tách

Sau khi bản photo đã được in đầy đủ thì dây cao áp máy photo Toshiba sẽ tự động tách khỏi giấy và bề mặt trống. Bản sao sẽ chuyển về khay nhận khi đã hoàn thiện mọi nội dung giống bản gốc. 

Phân loại và giá bán dây cao áp máy photo Toshiba

Trên thị trường hiện nay, dây cao áp máy photo Toshiba có hai loại. Một loại là dùng chung cho tất cả các dòng máy in ấn Toshiba. Loại còn lại dùng riêng cho từng thiết bị sao chép văn phòng cụ thể. 

Giá bán của dây cao áp máy photocopy Toshiba dao động từ 50.000 đến 180.000/1 cuộn. Để đảm bảo tính hiệu quả thì bạn nên mua sản phẩm chính hãng với nguồn gốc rõ ràng. 

Làm sao để kéo dài tuổi thọ cho dây cao áp máy photo Toshiba

Kéo dài tuổi thọ cho dây cao áp máy photo Toshiba vừa giúp tiết kiệm chi phí vận hành thiết bị văn phòng. Qua đó cũng giúp các bộ phận khác của máy hoạt động bền bỉ hơn. Bạn có thể tham khảo vài cách làm dưới đây:

Cách kéo dài tuổi thọ cho dây cao áp máy photo Toshiba
Cách kéo dài tuổi thọ cho dây cao áp máy photo Toshiba
  • Định kỳ vệ sinh máy photocopy Toshiba. Tùy theo cường độ hoạt động của máy, bạn sẽ có những cột mốc bảo dưỡng và vệ sinh máy khác nhau. Như vậy vừa giúp thiết bị sạch sẽ, vừa giúp động cơ hoạt động trơn tru và ổn định lâu dài hơn. 
  • Đặt máy photo Toshiba ở nơi thông thoáng, ít bụi bẩn, không quá ẩm ướt hay bị nắng chiếu vàng. Bởi các yếu tố môi trường này đều khiến mực dễ bị bẩn, giấy bị ẩm… Từ đó dẫn đến bản in ra không rõ nét, bị lem hoặc giấy in bị kẹt. 
  • Nên định kỳ thay cần gạt và trống mới, sau khi đã sao chụp được 120.000 – 150.000 bản. Điều này sẽ giúp bảo vệ các bộ phận khác của máy không bị hỏng theo. 
  • Nên dùng các dây cao áp, mực và giấy in có chất lượng với xuất xứ rõ ràng. Bởi sản phẩm có chất lượng tốt bao giờ cũng sử dụng bền với bản in đẹp, rõ nét, không nhàu. 

Nam Long – Địa chỉ phân phối và sửa chữa các loại máy photocopy Toshiba

Nam Long - Địa chỉ phân phối và sửa chữa các loại máy photocopy Toshiba
Nam Long – Địa chỉ phân phối và sửa chữa các loại máy photocopy Toshiba

Nếu bạn không biết cách mua dây cao áp máy photo thế nào, cách thay ra sao. Hãy thuê dịch vụ chuyên nghiệp. Họ có kiến thức chuyên môn, sự dày dặn trong quá trình xử lý. Dây cao áp của máy sẽ được thay đúng cách. Hơn nữa, với đơn vị làm việc có tâm, họ sẽ vệ sinh sạch sẽ các bộ phận bên trong máy. Nhờ đó, thiết bị in ấn của bạn hoạt động bền và mượt hơn. 

Một trong các địa chỉ nhận sửa và bảo hành máy photocopy có uy tín tại Bình Dương phải nói đến Nam Long. Công ty đã có hơn 10 năm tồn tại và phát triển trên thị trường cung cấp thiết bị văn phòng. Thế nên, mọi nhu cầu cần sửa chữa, bảo dưỡng, mua bán hay thuê thì Nam Long đều đáp ứng tốt. 

Mỗi khách hàng, nhân viên kỹ thuật đều tư vấn rất tận tâm. Từ đó giúp đem lại hiệu quả cao khi sử dụng khách hàng với chi phí hợp lý. Cùng thái độ phục vụ tận tình, 24/7 nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại các tỉnh thành quanh Sài Gòn ghé vào. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin cần nắm về dây cao áp máy photo Toshiba mà Nam Long muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu về dây cao áp khi muốn mua và thay mới. Tuy nhiên, nếu muốn đảm bảo tính hiệu quả và an toàn khi sử dụng máy photocopy Toshiba. Tốt nhất bạn hãy nhờ thợ kỹ thuật có tay nghề đến kiểm tra giúp.