Máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác: Nguyên nhân và cách xử lý 

Máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác

Máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác: Nguyên nhân và cách xử lý 

Máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác là dấu hiệu cảnh báo thiết bị đang gần hết mực. Lúc này, bạn cần châm thêm mực để quá trình in ấn không bị gián đoạn. Bên cạnh biểu tượng hình tam giác thì máy photocopy còn có những sự cố với các mã lỗi khác nhau. Nhằm giúp các bạn biết cách xử lý tại chỗ những trục trặc của máy photo nên Nam Long sẽ hướng dẫn ngay dưới đây.

Máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác là gì? Cách xử lý thế nào hiệu quả?

Khi đang sử dụng máy photo thì trên màn hình xuất hiện biểu tượng hình tam giác màu đỏ đang nhấp nháy cùng với tiếng kêu bíp bíp. Đây là cảnh báo máy đang gần hết mực. Và khi biểu tượng này đứng im thì thiết bị đã hết mực dừng hoạt động. 

Máy photocopy Sharp báo lỗi hình tam giác cảnh báo mực gần hết
Máy photocopy Sharp báo lỗi hình tam giác cảnh báo mực gần hết

Lúc này, bạn chỉ cần châm thêm mực mới vào là được. Nếu khi đã thay mà thiết bị vẫn còn báo lỗi này thì có thể là chip mực máy Sharp đã hư. Cách xử lý tình trạng này là nên cả con chip. 

Quy trình thay mực cho máy photocopy Sharp

Chúng ta chỉ cần mở các bộ phận để lấy bình mực máy photo ra ngoài. Sau đó châm mực mới vào và gắn lại vị trí cũng. Tuy các bước thực hiện khá đơn giản nhưng bạn cần phải làm cẩn thận, khéo léo. Bởi khi mực bị vương vào các phụ kiện khác của máy photo thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của các chi tiết này. Vì thế, chúng ta cần tuân thủ theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ để không phải mất thời gian hay dừng lại giữ chừng vì không đủ đồ nghề.
 • Bước 2: Thực hiện tháo từng chi tiết bên trong hộp mực ra. Lưu ý là cần ghi nhớ lại trình tự để khi lắp vào không bị nhầm lẫn. 
 • Bước 3: Hãy đổ bỏ hết mực còn lại trong bình. Sau đó làm vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn dưới đáy bình và xung quanh. 
 • Bước 4: Châm mực mới vào bình và lắp các bộ phận của máy photocopy Sharp lại vị trí ban đầu. Lưu ý là bạn cũng nên lau chùi và làm sạch các chi tiết của thiết bị trước khi lắp vào. Như vậy, vừa giúp kéo dài tuổi thọ máy, vừa đảm bảo bản in sạch và đẹp.
 • Bước 5: Tiến hành in ấn thử xem bản in đã sạch, rõ nét chưa. Qua đó giúp xác định được mực đã lên đều chưa, đậm hay nhạt. 

Cần lưu ý gì khi thay mực cho máy photocopy Sharp

Cần chọn đúng loại mực in và thay cẩn thận để tránh bị văng dính các bộ phận khác
Cần chọn đúng loại mực in và thay cẩn thận để tránh bị văng dính các bộ phận khác
 • Cần chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy Sharp mà bạn đang sử dụng. Có thể chọn loại riêng cho từng thiết bị hay loại mực dùng chung. Quan trọng là bạn nên mua mực chính hãng để đảm bảo chất lượng. 
 • Nắm rõ cấu tạo và chức năng của từng bộ phận máy photocopy Sharp. Như vậy, thao tác đổ mực cho máy photo sẽ dễ dàng hơn. 
 • Không nên tái sử dụng mực cũ, mực còn sót lại trong bình chứa. Ngoại trừ trường hợp thiết bị sao chép của bạn có tính năng sử dụng được mực đã dùng qua. 
 • Trong quá trình châm mực vào bình chứa thì cần hạn chế tối đa tình trạng mực vương vãi ra ngoài, dính lên các linh kiện khác. Điều này sẽ khiến các chi tiết máy giảm đi độ bền.
 • Cần làm vệ sinh và lau chùi sạch sẽ các chi tiết của máy photocopy Sharp khi tháo ra và lắp vào. Cách làm này sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ cho thiết bị in ấn. 

Tổng hợp các lỗi thường gặp khác của máy photo Sharp

Ngoài máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác thì còn có những mã lỗi khác. Tùy theo từng biểu tượng, chúng ta sẽ có cách xử lý khác nhau. 

 • Máy photocopy Sharp báo lỗi hình người: Đây là biểu hiện của thiết bị đang hoạt động quá tải. Bạn cần phải thực hiện bảo trì để máy photo hoạt động bình thường và ổn định hơn. 
 • Máy photo Sharp báo lỗi đèn (*): Ý nghĩa của biểu hiện này chính là các linh kiện của máy đã bị hao mòn. Đó có thể là drum trống, gạt mực hoặc bột từ. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại các bộ phận của máy, xem phần nào bị mòn để có hướng thay thế hợp lý nhất. 

Nam Long – Địa chỉ sửa máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác và các sự cố khác

Nam Long là địa chỉ sửa chữa và bảo hành các dòng máy photocopy Sharp
Nam Long là địa chỉ sửa chữa và bảo hành các dòng máy photocopy Sharp

Tuy máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác có thể tự xử lý tại chỗ nhưng bạn cần phải nắm rõ cấu tạo cũng như thành thục các thao tác. Vì thế, nếu không đủ tự tin thì hãy thuê dịch vụ sửa máy photocopy Sharp có kinh nghiệm. Như vậy, họ sẽ đủ trình độ chuyên môn cũng như kiến thức, dụng cũ hỗ trợ để sửa lỗi triệt để hơn. 

Nam Long ngoài nhận sửa thiết bị văn phòng thì còn cung cấp dịch vụ cho thuê máy photo. Mọi nhu cầu cần dùng cho máy photo công nghiệp, máy in ấn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ đều được đáp ứng. Theo đó là sự hỗ trợ tận tâm khi thiết bị gặp sự cố. Nhờ đó, bạn sẽ không bị gián đoạn trong quá trình sử dụng máy photocopy Sharp. 

Hy vọng với chia sẻ về cách xử lý máy photo Sharp báo lỗi hình tam giác sẽ đem đến cho bạn thông tin hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm về các dòng máy photocopy thì hãy liên hệ số Hotline 0963 440 966. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi của Nam Long sẽ hỗ trợ bạn tận tâm hơn.