6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Photocopy Nằm Lòng Bạn Nên Nhớ

kinh nghiệm mở tiệm photocopy

6 Kinh Nghiệm Mở Tiệm Photocopy Nằm Lòng Bạn Nên Nhớ

Mở dịch vụ photocopy là một trong các mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận không ngờ. Nhưng bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, làm như thế nào thì hãy học thêm kinh nghiệm mở tiệm photocopy từ Nam Long nhé.  Nó bao gồm từ việc chọn địa điểm, chọn máy photo và nắm bắt tâm lý khách hàng. Nào, hãy cùng đi vào tìm hiểu chi tiết thôi. 

Tổng hợp các kinh nghiệm mở tiệm photocopy cần nhớ

Kinh nghiệm thường được tích lũy từ sự tiếp xúc thực tế sau nhiều lần thất bại. Với người mới chuẩn bị mở dịch vụ photo thì vẫn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. 

Cần nắm rõ các kỹ năng cơ bản về sử dụng máy photocopy 

Đây là yếu tố đầu tiên mà chủ tiệm photocopy cần phải nắm rõ. Bởi chỉ khi biết hết các cách sử dụng máy photo thì bạn mới có thể thực hiện đúng và chuẩn theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn. Cụ thể là cách in 1 và 2 mặt, cách scan màu và trắng đen, cách gửi fax và in tài liệu. 

Cần nắm rõ các kỹ năng cơ bản về sử dụng máy photocopy 
Cần nắm rõ các kỹ năng cơ bản về sử dụng máy photocopy

Các kỹ năng sử dụng máy photocopy thuần thục cần đòi hỏi có sự kiên nhẫn và thời gian. Vì thế, chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện nó mỗi ngày là được. Bên cạnh đó cũng cần bổ sung thêm kiến thức tin học. Bởi nó có sự liên quan trực tiếp đến việc in ấn. 

Xem ngay: Mở tiệm photocopy cần bao nhiêu vốn để thành công

Chọn địa điểm để mở tiệm photocopy

Kinh nghiệm mở tiệm photocopy này vô cùng quan trọng với những người mới kinh doanh. Bởi nó quyết định số lượng khách sẽ đến sử dụng dịch vụ in ấn của bạn. Không chỉ dịch vụ photo mà hầu hết các lĩnh vực khác đều chọn vị trí thuận lợi, tốt cho việc kinh doanh. 

Chúng ta cần ưu tiên địa chỉ có nhiều người qua lại, gần ủy ban, trường học và các văn phòng. Bên cạnh đó cũng cần phân tích xem tần suất sử dụng các sản phẩm liên quan đến in ấn thế nào. Nhất là chú ý yếu tố họ có máy photo riêng không. Ngoài ra, bạn có thể kinh doanh thêm bút viết và các vật dụng văn phòng phẩm khác để tăng thêm thu nhập. 

Chọn nhà cung cấp máy photocopy uy tín

Đơn vị cung cấp máy photocopy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, độ bền của sản phẩm. Nhất là hiệu suất hoạt động có phù hợp với mô hình kinh doanh tiệm của bạn hay không. Để hội tụ đủ hai yếu tố này thì bạn cần phải chọn nhà phân phối đáng tin cậy.

Chọn nhà cung cấp máy photocopy uy tín
Chọn nhà cung cấp máy photocopy uy tín

Hiện tại, chúng ta có hai sự lựa chọn để đầu tư máy photocopy cho tiệm của mình. Nếu có kinh phí thì bạn sẽ mua để toàn quyền sở hữu. Còn nếu kinh tế kém, muốn tiết kiệm chi phí khi mới ra kinh doanh thì có thể chọn thuê. Dịch vụ cho thuê máy photocopy vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mua, vừa không phải tốn thêm phí phát sinh. Cụ thể nhất là tiền sửa chữa máy photocopy và tiền bảo dưỡng. 

Nam Long hiện là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy văn phòng được nhiều doanh nghiệp tại TPHCM biết đến. Hầu hết các thiết bị được giao cho khách đều có chất lượng bền, hoạt động ổn định. Đặc biệt là tính năng và hiệu suất hoàn toàn tương thích với mô hình kinh doanh. 

Nên tự mình học cách quản lý cửa hàng

Đây là kinh nghiệm mở tiệm photocopy mà chúng ta phải tự trải nghiệm. Bởi chỉ khi bắt tay vào việc quản lý thì mình mới có thể nắm rõ tình hình của tiệm. Từ đó đề ra các phương án giải quyết và thay đổi kịp thời để tránh thất thoát nếu không hiệu quả. 

Theo chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng photo đi trước thì ban đầu bạn không nên thuê nhân viên. Bởi lúc đầu mới mở, chắc chắn tiệm sẽ chưa đông khách và chưa có nhiều việc phải làm ngay. Có thể, ban đầu, bạn sẽ rất vất vả vào các thời điểm đông khách. Nhưng chỉ cần phải nắm bắt được tâm lý, biết cách sắp xếp công việc thì mọi thứ sẽ ổn. 

Hãy phân tích đối thủ để tạo ra lợi thế cho tiệm photocopy của mình

Cạnh tranh là điều chắc chắn sẽ phải đối mặt dù bạn kinh doanh ngành nghề gì. Thay vì bạn phải trốn tránh thì hãy đối mặt với nó để công việc ngày càng phát triển. Cách giải quyết khá đơn giản, đó là hãy bình tĩnh và sáng suốt để phân tích đối thủ. Xem họ có thiếu máy móc, thiếu chuyên nghiệp, in không đẹp, thời gian in quá lâu… Và dùng các điểm yếu đó để cải thiện cho dịch vụ của mình. 

Tiềm năng mở tiệm photocopy bạn sẽ bất ngờ

Tiềm năng mở tiệm photocopy mang lại rất lớn
Tiềm năng mở tiệm photocopy mang lại rất lớn

Như bạn đã biết, máy photocopy dùng để tạo ra vô số bản in từ bản gốc. Bên cạnh đó nó còn có thể scan màu, in tài liệu ra giấy, in tài liệu thu nhỏ hoặc phóng to… Nhiều người cho rằng việc kinh doanh tiệm photo chẳng có lời bao nhiêu. Bởi mỗi bản in, bản photo thì chỉ vài ngàn lẻ. Tuy nhiên, đây lại nhu cầu cần có của rất  nhiều người và nó diễn ra quanh năm. Cụ thể là giáo viên, học sinh, bệnh viện… 

Theo nhiều chủ cửa hàng photo chia sẻ thì vào mùa thi thì có thể thu về 1 – 2 triệu là chuyện nhẹ nhàng. Hơn nữa, từ việc nhận photo và in tài liệu sẵn có thì bạn có thể kết mở thêm các dịch vụ khác. Như in thiệp cưới, in name card… Từ việc mở rộng quy mô kinh doanh thì thu nhập mang về sẽ nhiều và đa dạng hơn. 

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm mở tiệm photocopy mà Nam Long muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn vài gợi ý trong việc tìm kiếm mô hình kinh doanh cho riêng mình.