Tổng hợp nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy liên tục 

Máy photo bị kẹt giấy liên tục

Tổng hợp nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy liên tục 

Máy photo bị kẹt giấy liên tục luôn khiến người dùng phải khó chịu. Vì vừa tốn nhiều thời gian chỉnh sửa, vừa không in được số lượng theo nhu cầu. Để có thể khắc phục triệt để sự cố này thì bạn cần phải nắm rõ các nguyên nhân gây kẹt giấy để đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý. 

Các nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy liên tục

Một trong những sự cố phổ biến khi sử dụng máy photocopy chính là bị kẹt giấy. Nó luôn gây sự khó chịu cho người dùng bởi vừa tốn thời gian sửa chữa mà lại không in ấn được nhiều. Dưới đây là các nguyên khiến máy photo bị kẹt giấy liên tục. 

Máy photocopy ít được bảo trì chăm sóc

Máy photocopy ít được bảo trì chăm sóc thường hay bị kẹt giấy
Máy photocopy ít được bảo trì chăm sóc thường hay bị kẹt giấy

Sau thời gian dài sử dụng, các linh kiện của máy photo sẽ bám ít nhiều bụi bẩn từ giấy in, môi trường và bị lem mực. Từ đó dẫn đến bề mặt của các phụ kiện không còn trơn láng. Quy trình in ấn của máy photo không được diễn ra suôn sẻ và đúng chức năng. Từ đó dẫn đến máy bị nghẹn bộ tản nhiệt và cả vấn đề kẹt giấy. 

Sử dụng giấy in kém chất lượng

  • Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại giấy in ấn với các độ dày mỏng đến từ những thương hiệu khác nhau. Theo lời khuyên của các nhà sản xuất máy photocopy thì người dùng cần chọn giấy in có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn từ thương hiệu uy tín. 
  • Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên sử dụng giấy in cũ. Đó là các loại giấy đã bị ố vàng, mềm do tiếp xúc với độ ẩm. Vì vậy, khi giấy đưa qua các bộ phận in của thiết bị sẽ không được bôi trơn, đẩy trơn tru nên bị vướng lại và dễ kẹt giấy. 
  • Một lưu ý khác có liên quan đến giấy in, đó là khổ giấy. Chúng ta nên chọn kích cỡ giấy in phù hợp với máy. Nếu bạn không biết thiết bị in ấn của mình dùng loại giấy nào thì hãy hỏi đơn vị cung cấp máy photocopy. 

Các linh kiện của máy photocopy bị hao mòn

Sau thời gian sử dụng, các bộ phận bên trong của máy photo không những bị bám bụi mà còn bị hao mòn. Khi bề mặt các linh kiện này bị mòn sẽ dẫn đến quá trình sao chụp, chuyển lên bề mặt giấy và chuyển giấy in không diễn ra suôn sẻ. Từ đó xuất hiện tình trạng máy photo bị kẹt giấy liên tục nếu  lô sấy, lô ép, bánh xe kéo giấy bị mài mòn. 

Làm gì khi máy photo bị kẹt giấy liên tục

Các dòng máy photocopy mới được sản xuất gần đây đã được tích hợp thêm chế độ chống kẹt giấy. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy cũ và có tình trạng kẹt giấy thường xuyên thì vẫn có cách xử lý. 

Luôn đảm bảo chất lượng giấy in tốt

Cần đảm bảo giấy in có chất lượng tốt để hạn chế sự cố kẹt giấy
Cần đảm bảo giấy in có chất lượng tốt để hạn chế sự cố kẹt giấy
  • Chúng ta nên mua giấy in chuyên dụng với các độ dày mỏng phù hợp mục đích in ấn của mình. Như in tài liệu, in name card, in thiệp, in tờ rơi quảng cáo… Nên ưu tiên chọn giấy có thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng giấy tốt.
  • Kèm theo đó là nên bảo quản giấy nơi khô ráo khi không sử dụng. Tuyệt đối tránh để giấy gần cửa sổ, nơi có độ ẩm cao. Tốt nhất là khi không sử dụng thì hãy cất giấy in đi, không để lại trên khay chứa giấy của máy photo. Với các giấy cũ, dù chưa sử dụng thì cũng không nên dùng để in ấn. 
  • Trước khi in ấn, giấy đặt trong khay chứa phải đúng bề và đúng chiều theo quy định và gợi ý của từng dòng máy. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chỉnh sửa giấy ngay ngắn, không nghiêng để đảm bảo giấy được đẩy đi đúng cách. 

Thực hiện vệ sinh, bảo dưỡng và thay phụ kiện máy photo định kỳ

Bảo dưỡng và vệ sinh máy photocopy định kỳ sẽ giúp các bộ phận luôn sạch. Các chức năng hoạt động cũng diễn ra suôn sẻ và ổn định. Và khi thấy các linh kiện có dấu hiệu mài mòn thì bạn nên thay mới. Hành động này sẽ giúp những bộ phận hoạt động trơn tru, đúng chức năng. Qua đó góp phần kéo dài tuổi thọ cho những linh kiện khác cũng như tổng thể máy photo. 

Nam Long – Địa chỉ sửa máy photocopy uy tín tại TPHCM

Nam Long là địa chỉ sửa máy photocopy uy tín tại TPHCM
Nam Long là địa chỉ sửa máy photocopy uy tín tại TPHCM

Để đảm bảo sự cố máy photo bị kẹt giấy liên tục không còn xuất hiện thì bạn cần tìm đúng nguyên nhân. Bạn không có đủ dụng cụ, không có sự am hiểu về cách hoạt động của từng bộ phận. Lúc này, cách tốt nhất nên nhờ dịch vụ sửa máy photocopy. 

Một trong những đơn vị sửa máy photo uy tín tại TPHCM phải nói đến Nam Long. Địa chỉ này có hơn 10 năm phục vụ cho các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực. Chính vì thế, Nam Long có sự am hiểu sâu về từng dòng máy photo. Nhờ đó, mọi sự cố, nhất là tình trạng kẹt giấy sẽ được khắc phục triệt để. 

Trên đây là tổng hợp các nguyên nhân khiến máy photo bị kẹt giấy liên tục. Qua đó, các bạn có thể đưa ra các giải pháp để hạn chế tối đa tình trạng này. Và đừng quên gọi vào Hotline số 0963 440 966 để được hỗ trợ tận tình về các thông tin có liên quan đến máy photocopy.