Hướng dẫn cách phô tô bằng máy photocopy Canon, các dòng máy Canon phổ biến

Hướng dẫn cách phô tô bằng máy photocopy Canon, các dòng máy Canon phổ biến

Hướng dẫn cách phô tô bằng máy photocopy Canon, các dòng máy Canon phổ biến

Dòng máy photocopy Canon được nhiều người biết tới do giá bán máy phô tô Canon phải chăng. Đa dạng các sản phẩm máy khác nhau từ máy phô tô đơn chức năng tới các máy đa chức năng hiện đại. Vậy khi mua hay thuê máy photo Canon về thì thao tác bấm in, sao chép tài liệu như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn này của Nam Long nhé.

Máy photocopy Canon bấm phô tô, in ấn tài liệu như thế nào?

Dòng máy photocopy Canon được điều khiển in ấn, phô tô dễ dàng với màn hình cảm ứng, các nút bấm cùng những thao tác đơn giản. 

Máy photocopy Canon dễ sử dụng và thao tác
Máy photocopy Canon dễ sử dụng và thao tác

Bước 1: Khởi động máy photo Canon

Bật công tắc nguồn của máy photo Canon và khởi động bằng cách nhấn nút “Start”

Máy in photo Canon sẽ tự động copy ngay khi khởi động xong

Bước 2: Đặt tài liệu cần in hay sao chép vào máy pho to Canon

Đặt tài liệu lên mặt kính của máy in Canon có photo. Vị trí đặt giấy như thế nào thì bạn chỉ cần để đúng vào nơi đã được đánh dấu theo các đường kẻ trên kính là được.

Khi nạp giấy vào đúng khay nạp tài liệu thì trên máy in kèm photo Canon sẽ hiển thị “Place document face down”. Lúc này các bạn chỉ cần gập nắp thì máy sẽ nhận diện tài liệu bản gốc

Bước 3: Cài đặt các thao tác để copy

Sau khi nạp giấy vào máy photo Canon, trên màn hình điều khiển sẽ hiển thị các phím chức năng để lựa chọn như số lượng bản sao, hiển thị chế độ màu sắc, kích thước giấy, tỷ lệ của bản in,… 

Máy phô tô Canon thường sẽ có 2 khay giấy kích thước 11 inch và 14 inch. Nếu bản sao nào có kích thước đặc biệt thì các bạn chỉ cần đặt khổ giấy đó vào trong khay giấy trên máy

Bước 4: Hoàn thành quy trình copy tài liệu

Sau khi tiến hành cài đặt tất cả xong nhấn “OK” để lưu các thao tác -> nhấn “Start” hay “Copy” -> tiến hành copy sao chép các dữ liệu đã nạp và chờ máy cho ra bản sao photo.

Tùy theo từng dòng máy mà các nút bấm hay màn hình có thể khác nhau chút xíu nhưng các thao tác sẽ tương tự nhau. Quý khách đừng lo lắng vì khi mua bạn sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết.

Một số dòng máy photo Canon phổ biến trên thị trường hiện nay:

Dòng máy photocopy Canon IR 2006n đa chức năng

Dòng máy photo Canon 2006n đáp ứng các nhu cầu in, sao chụp, quét chuyên nghiệp với khổ giấy tối đa A3. Máy in Canon 2006n có bộ Duplex C1 cho phép  in đảo giấy hai mặt tự động cùng bộ DADF AY1 sao chụp tự động hai mặt liên tục lên tới 50 tờ xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, máy in Canon IR2006n còn có tính năng kết nối không dây WiFi kế thừa từ dòng máy photocopy Canon IR 2004n. 

Xem chi tiết tại Máy photocopy Canon Ir2006n dùng tốt không? Có nên mua hay không?

Sản phẩm máy photocopy Canon IR 2625i văn phòng

Máy photocopy Canon 2625i có các tính năng nổi bật bao gồm: In, copy, scan 3/A4/ ADF/ USB/ LAN/ WIFI,..

Thiết kế hiện đại tích hợp màn hình cảm ứng màu 7 inch dễ dàng sử dụng. In đảo mặt tự động cắt giảm một nửa lượng giấy tiêu thụ nên tiết kiệm chi phí, thân thiện môi trường. Cho phép Scan màu các tập tài liệu với DADF AZ1. Đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của văn phòng với tốc độ 25 trang/ phút (A4), 15 trang/ phút (A3), 17 trang/ phút (A4R), 17 trang/ phút (A5R).

Máy photo Canon 2525 đa chức năng hiện đại

Sản phẩm máy photo Canon IR2525  đa chức năng bao gồm: copy, in, quét màu, đảo mặt bản sao tự động, tính năng chia bộ bản sao điện tử. Tốc độ máy photocopy Canon 2525 đạt được là 25 trang/phút. Có thể dùng khổ giấy tối đa là A3. Máy photocopy Canon IR 2525 được trang bị màn hình LCD cảm ứng Tiếng Việt nên dễ dàng điều khiển. 

Từ tính năng in mạng, in đảo mặt, cho phép in hình trực tiếp từ USB (với file có đuôi .JPEG hay .TIFF) có sẵn chứng tỏ đây là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Dòng máy photocopy Canon IR ADV 6555i hiệu suất cao

Giá máy photocopy Canon IR ADV 6555i khá cao với các tính năng công nghệ đáp ứng được nhu cầu nhiều môi trường làm việc khác nhau. Máy photo Canon 6555i đạt tốc độ: 55 trang/phút. 

Nó là dạng máy in và photo canon Laser đen trắng đa năng. Màn hình cảm ứng 10.1 inch được thiết kế bắt mắt, cho phép đăng nhập dễ dàng bằng hình ảnh theo chuẩn. Khả năng khôi phục thông minh nhanh chóng với cảm biến chuyển động, tự động bỏ qua trang trống. Nếu bạn muốn chọn máy in và photo a3 Canon cho kinh doanh hay văn phòng làm việc khối lượng bản in nhiều thì có thể chọn sản phẩm này.

Chọn máy photocopy Canon IR ADV 6555i nếu cần máy công nghiệp hay khối lượng công việc lớn
Chọn máy photocopy Canon IR ADV 6555i nếu cần máy công nghiệp hay khối lượng công việc lớn

Máy photocopy Canon IR 2520 văn phòng

Máy photo Canon IR 2520 thiết kế nhỏ gọn có tốc độ 20 trang khổ A4 mỗi phút sẽ đáp ứng được nhu cầu máy văn phòng hay dùng số lượng bản in tầm trung. Được tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời như in mạng, in đảo mặt và sao chép tiêu chuẩn. Bạn dễ dàng in hay sao chép ra trên cả hai mặt giấy mà vẫn đẹp, không ảnh hưởng tới chất lượng bản in. Như vậy có thể tiết kiệm tới 50% lượng giấy cần tiêu thụ giúp bảo vệ môi trường.

Dòng máy photocopy Canon IR2625i hiệu quả và tiết kiệm

Đây là dòng máy được thiết kế tinh tế và hiện đại cho phép người sử dụng có thể điều khiển dễ dàng như chiếc điện thoại smartphone thông minh dùng hàng ngày với màn hình cảm ứng 7 inch thân thiện dễ dùng với các thao tác chậm và kéo thả.

Máy photo Canon IR 2625i có dung lượng hộp mực 30.000 trang với mức độ phủ mực tiêu chuẩn là 6%. Sử dụng tiết kiệm mực cũng như chi phí thay thế mực in, được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sản phẩm máy photocopy Canon IR 2425 nhỏ gọn

Máy photo Canon IR 2425 có đầy đủ các chức năng copy, in, scan màu, in mạng phục vụ cho nhu cầu làm việc với khổ giấy A4, A3, tốc độ in phô tô 25 trang mỗi phút thích hợp cho các văn phòng, doanh nghiệp.

Dòng máy này được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng khi vận chuyển, lắp đặt và sắp xếp.

Khả năng copy liên tục tự động hai mặt của máy lên đến 50 tờ nên có thể xử lý công việc một cách nhanh chóng. Ngoài ra máy photo này còn được tích hợp nhiều chuẩn kết nối khác nhau, mạng có dây tiêu chuẩn RJ45, wifi không dây và cáp USB.2.0. Đa dạng sự lựa chọn trong việc kết nối Canon imageRUNNER 2425 với những thiết bị trong văn phòng.

Loại máy photocopy Canon IR 2635i đa chức năng

Dòng sản phẩm máy photo Canon IR 2635i được trang bị màn hình cảm ứng màu 7 inch với thiết kế hiện đại dễ sử dụng để điều khiển các chức năng của máy bao gồm in ấn, sao chụp tài liệu và scan màu.

Được đánh giá là một sản phẩm bền bỉ đạt tốc độ sao chụp cao lên tới 35 trang mỗi phút với khổ giấy tối đa cho phép sử dụng là A3 nên Canon IR 2635i đáp ứng được các yêu cầu về xử lý công việc cao. Độ phân giải khi sao chụp là 600 dpi x 600 dpi và khi in là 1200 dpi x 1200 dpi, độ phủ mực tiêu chuẩn 6% cùng dung lượng hộp mực lớn 30.000 trang nên cho ra các bản in đẹp mà tiết kiệm mực tốt.

Sản phẩm máy photocopy Canon IR 2645i tốc độ cao

Sản phẩm Canon IR 2645i này đạt tốc độ in/sao chụp: 45 trang / phút với khổ A4, 22 trang / phút với khổ giấy A3. Tốc độ quét scan tài liệu (bản màu/trắng đen): 55 trang / phút khi chọn quét 1 mặt(300dpi), 27.5 trang / phút nếu chọn quét 2 mặt (300dpi). Cho phép hoạt động ổn định với khối lượng công việc lớn nên có thể sử dụng cho văn phòng hay các cửa hàng kinh doanh. 

Tính năng bảo mật của sản phẩm máy phô tô dòng này cao, cho phép in và scan từ các thiết bị di động thuận tiện cho khi làm việc.

Dòng máy photocopy Canon IR 2206n đa chức năng

Máy photo Canon IR 2206n chức năng : copy, in, scan quét, kết nối WiFi, tốc độ máy đạt 22 trang/phút với khổ giấy tối đa sử dụng là: A3 – A4 thích hợp dùng cho văn phòng hay gia đình, trường học,…

  • Chức năng in của Canon IR 2206N bao gồm: in qua mạng nội bộ LAN, in mạng không dây wifi, in đảo 2 mặt bản in tự động.
  • Chức năng scan gồm có Scan màu, scan mạng, scan to folder.
  • Có sẵn tính năng chia bộ bản sao điện tử, bộ nạp và đảo mặt bản gốc tự động lắp sẵn khay chứa giấy 50 tờ DADF-AY1, đảo mặt bản sao hiện đại tự động Duplex Unit C1.

Sản phẩm máy photo Canon 2004n

Dòng Canon 2004n được trang bị màn hình điều khiển giao tiếp thân thiện có hỗ trợ Tiếng Việt. Chức năng chuẩn của máy bao gồm: Copy – In – Scan – Duplex – Dadf – WiFi sử dụng với khổ giấy tối đa là A3.

Đạt tốc độ in/sao chép : 20 trang / phút khổ giấy A4 và 10 trang / phút khổ A3. Ngoài ra nó còn được thiết kế có thể lắp thêm đầy đủ những tính năng khác để có được sao chụp chuyên nghiệp. Như bộ Duplex C1 đảo giấy 2 mặt tự động và bộ DADF AT1 cho phép người dùng có thể sao chụp tự động liên tục hai mặt lên đến 50 tờ giúp sử dụng xử lý công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Máy photocopy Canon IR 2002n in ấn hiệu quả

Máy photocopy in đa năng Canon iR 2002N có các tính năng chuẩn bao gồm: Copy – Print – Scan màu với khổ giấy tối đa là A3. DÒng máy phô tô này đạt tốc độ in, sao chụp 20 trang/phút với khổ A4, 10 trang/phút cho giấy A3.

Phụ kiện cho phép chọn thêm để sử dụng cho máy photocopy Canon iR 2002N bao gồm DADF-AM1 để nạp và đảo mặt bản gốc một cách tự động (50 tờ), Duplex Unit-C1 đảo mặt bản copy tự động và khay giấy 250 tờ Cassette Feeding Module-AB1.

Dòng máy photocopy Canon IR 2318l laser trắng đen

Máy Photo Canon IR – 2318 L nổi tiếng về độ bền cao, thiết kế có giao diện điều khiển thân thiện được cài đặt hỗ trợ tiếng Việt giúp thuận tiện hơn cho người dùng sử dụng cũng như quản lý một cách đơn giản hơn. 

Đây là dòng máy photocopy kỹ thuật số, laser đen trắng với các chức năng chuẩn bao gồm: in + sao chụp + scan quét với tốc độ là 18 trang mỗi phút.

Sản phẩm máy photocopy Canon IR 2525w văn phòng

Máy photo Canon IR2525W có các chức năng in-copy mạng/ scan màu với tốc độ in/ copy mỗi phút đạt 25 trang/ phút khổ giấy A4 phù hợp sử dụng cho văn phòng.

Canon IR2525W được tích hợp các tính năng in qua mạng Lan và tính năng in đảo mặt nên sẽ là sự lựa chọn lý tưởng khi người dùng muốn tạo ra các bản tài liệu đẹp và chuyên nghiệp.

Dòng máy photocopy Canon IR 2530w đa chức năng

Máy photo Canon IR 2530W sử dụng khổ giấy lớn nhất là A3 với các chức năng : copy, in mạng, in hai mặt tự động, quét màu, tốc độ 30 trang /phút khổ giấy A4. Có trang bị màn hình LCD cảm ứng hỗ trợ Tiếng Việt nên dễ sử dụng và điều khiển. Thiết kế máy nhỏ gọn đa chức năng phù hợp cho khối lượng lớn công việc xử lý được nhanh chóng và hiệu quả.

Sản phẩm máy photocopy Canon IR 2545w tốc độ cao

Máy photo Canon IR 2545w có tốc độ 45 trang / phút với khổ A4 đạt độ phân giải : 1200 dpi x 1200 dpi khi in và 600 dpi x 600 dpi khi copy sao chụp sẽ là lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần làm việc với khối lượng công việc lớn hay để kinh doanh in ấn.

Dòng máy photocopy Canon IR ADV DX 3725i hiệu suất cao

Dòng máy imageRUNNER ADVANCE DX C3725i Canon cho ra chất lượng bản in màu sống động tuyệt vời với tốc độ sao chụp: 25 trang A4/phút khi ứng dụng công nghệ màu V². Tính năng bảo mật máy phô tô mạnh mẽ, quản lý các chi phí một cách hiệu quả, tiết kiệm cho người dùng.

Trên đây là thông tin về các dòng máy phô tô Canon phổ biến trên thị trường hiện nay được đánh giá cao về hiệu suất làm việc, tính tiết kiệm và dễ dùng. Nếu bạn muốn có tư vấn, báo giá các dòng máy và linh kiện máy photocopy Canon, giá thuê máy phô tô Canon vui lòng liên hệ trực tiếp Nam Long qua Hotline 0963 440 966.