Kinh nghiệm mua máy photocopy mini văn phòng phù hợp

Kinh nghiệm mua máy photocopy mini văn phòng phù hợp

Kinh nghiệm mua máy photocopy mini văn phòng phù hợp

Để máy photocopy mini dùng cho văn phòng phù hợp thì cần chú ý đến các tính năng, thương hiệu máy, kích thước và mức giá bán… Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các kinh nghiệm chọn mua máy photo mini văn phòng hữu ích nhất.

Đặc điểm máy photocopy mini dùng cho văn phòng

Các dòng máy photocopy mini có các tính năng như máy photocopy thường bao gồm: in, copy, scan, fax gửi tài liệu. Tuy nhiên nó có kích thước nhỏ gọn hơn đáp ứng nhu cầu sử dụng ở văn phòng có diện tích nhỏ và lượng người dùng ít.

 • Kích thước nhỏ gọn, kiểu dáng thiết kế đơn giản và tiện lợi để bàn.
 • Tốc độ in 25-35 trang / phút bằng khoảng 1/2 so với các máy photocopy thông thường.
 • Công suất trung bình máy photo mini thông thường khoảng 10.000 bản in/tháng (có thể cao hơn hay thấp hơn tùy theo dòng máy)
 • Kích thước giấy tiêu chuẩn thường sử dụng để photo là A4
 • Giá máy photocopy mini bao nhiêu tiền? Nó rẻ hơn nhiều so với máy photocopy thông thường.
 • Giới hạn về lượng mực sử dụng mỗi lần nạp mực tầm khoảng 8000 – 10000 bản in. Trung bình 1 tháng máy nạp 1 lần với thao tác bơm mực đơn giản hơn.
Máy photocopy mini thường được thiết kế gọn nhẹ
Máy photocopy mini thường được thiết kế gọn nhẹ

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy photo mini 

Trống (Drum)

Trống hay trống từ, trống OPC là bộ phận chính của máy photo có chức năng chuyển đổi hình ảnh

Mực (Toner)

Mực in bột màu đen, chứa Carbon chủ yếu, dùng để in chữ và hình ảnh lên giấy. Chất lượng mực ảnh hưởng đến chất lượng in ấn. Độ mịn và chất lượng mực cũng tác động đến các bộ phận máy in như trống từ, lô sấy và lô ép.

Bột từ (Developer)

Bột từ của máy photo có bản chất là những hạt nam châm vĩnh cửu mang điện tích âm có nhiệm vụ đưa mực tới gần trống. Bề mặt của trống nhiễm điện tích âm nên sẽ có lực hút mực và đẩy bộ từ về lại hộp từ. Chúng sẽ tiếp tục vận chuyển mực và giảm từ tính dần dù không tiêu hao. Bạn cần thay mới khi thấy bản in sau một thời gian dùng mờ dần.

Lô sấy (Hot Roller)

Lô sấy của máy photo mini là một trục màu đen hình tròn bằng kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt. Nó có nhiệm vụ là sản sinh nhiệt để làm cho mực nóng chảy.

tong-quan-ve-may-photocopy-03 (1)
Lô sấy

Lô ép (Pressure Roller)

Hạt nam châm vĩnh cửu mang điện tích âm trong bột từ của máy photo giúp di chuyển mực tới trống. Trống mang điện tích âm thu hút mực, đẩy hạt từ trở lại hộp từ. Quá trình này lặp lại mà không tiêu hao từ tính, nhưng cần thay mới khi bản in trở nên mờ sau một thời gian sử dụng.

Cao áp

Bộ phận cao áp trong máy photocopy mini tạo ra từ trường mạnh, giúp hút hoặc tạo điện tích cho các bộ phận khác trong máy.

Các bộ phận khác của máy photo mini

Ngoài ra trong máy phô tô mini còn có các bộ phận khác đảm nhiệm vai trò khác nhau nhằm tạo ra những bản in như: nạp điện tích, lộ sáng, xóa vùng, hiện ảnh, hút ảnh, cò tách giấy, các bánh răng, đèn quét, hệ thống gương, cuộn hút …

Hướng dẫn chọn máy photocopy mini để bàn dùng văn phòng sao cho phù hợp

Theo mức giá máy photo mini để bàn

Chọn mua máy photo mini theo mức ngân sách với các dòng sản phẩm trên hay dưới 5 triệu. Nếu không có mức tài chính quá cao thì nên chọn các dòng trung bình rẻ, mua máy cũ hay thuê máy photocopy mini để dùng.

Theo chức năng cần sử dụng

Tùy theo các chức năng cần thiết sử dụng mà bạn có thể chọn sao cho phù hợp:

 • Máy photocopy mini đa chức năng bao gồm in ấn, photo, scan, fax.
 • Máy photocopy 2 in 1 tích hợp 2 tính năng là photo và scan tài liệu trong cùng 1 máy.
 • Máy photocopy mini 3 in 1 tích hợp 3 tính năng photo, in ấn và quét đủ để thực hiện công việc văn phòng. 

Loại giấy in sử dụng 

 • Máy photocopy mini A4, A5: là các loại máy phô tô thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Chúng được bỏ bớt những chi tiết rườm rà nhằm giảm thiểu không gian, sử dụng đơn giản.
 • Máy photocopy mini A3: có nhiều chức năng như: phô tô, scan – quét, in và fax. Máy photo a3 mini giống như các dòng máy photocopy thông thường. Cấu tạo máy giúp tuổi thọ dài hơn so với máy in A3. Tốc độ làm việc cao hơn, hộp mực lớn hơn cũng giúp tiết kiệm chi phí đổ mực.

Theo thương hiệu máy

 • Máy photocopy mini Canon cho văn phòng: 

Máy photo Canon mini được đánh giá cao từ chất lượng bản in tốt, khả năng tương thích với những thiết bị khác cao, kết nối đa phương tiện. Máy photo Canon mini còn có thể kết nối dữ liệu với mạng vi tính nên đáp ứng tốt mọi yêu cầu sao chép, in nhanh và tiết kiệm.

Máy photocopy mini Canon
Máy photocopy mini Canon
 • Máy photo mini HP:

Dòng máy photocopy mini HP đa chức năng theo công nghệ mới được đánh giá phù hợp cho công việc văn phòng. Máy in và photo mini Hp thiết kế gọn nhẹ, đảm bảo các chức năng cùng với chất lượng máy bền tốt.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo máy photocopy mini Ricoh, photo mini Brother, Toshiba, Fuji Xerox, máy photo Dell,…

Nếu bạn có nhu cầu mua máy photocopy mini hay muốn biết máy in và photo mini Canon giá bao nhiêu, giá máy phô tô các hãng thích hợp để dùng cho văn phòng có thể liên hệ trực tiếp với Nam Long để được tư vấn và báo giá ngay nhé.

Xem tiếp: Máy photocopy loại nhỏ nào tốt nhất? Mua ở đâu?