Kinh nghiệm mua máy photocopy dùng tốt

Kinh nghiệm mua máy photocopy dùng tốt

Kinh nghiệm mua máy photocopy dùng tốt

Nếu bạn đang cần mua máy photocopy mới hoặc hàng thanh lý, mua máy cũ để dùng kinh doanh dịch vụ hay văn phòng thì cần chú ý điều gì? Dưới đây là những kinh nghiệm mua máy photocopy hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Nên mua máy photo copy nào dùng tốt?

 • Nhiều người luôn phân vân không biết nên mua máy photo nào thì dùng tốt, thương hiệu nào được đánh giá cao. Lời khuyên của chúng tôi là nên chọn những thương hiệu máy photo copy uy tín được nhiều người tin dùng để đảm bảo chất lượng ưng ý.
 • Hơn thế nữa việc chọn mua máy photocopy phổ biến trên thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sửa chữa cũng như thay thế các linh kiện máy photocopy theo chu kỳ.
 • Một số thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay bạn nên tham khảo khi muốn mua máy photo copy như: Ricoh, Toshiba, HP, Xerox, Canon…
Nên mua máy photocopy có thương hiệu
Nên mua máy photo copy có thương hiệu

Tư vấn mua máy photocopy theo mục đích sử dụng:

Dựa theo nhu cầu mà bạn sẽ được tư vấn mua máy photocopy phù hợp. Bạn cần xác định được mục đích mua để làm trong văn phòng thay kinh doanh dịch vụ, số lượng bản in dự tính trong khoảng thời gian nhất định và các tính năng mong muốn sở hữu. Như vậy bạn có thể sử dụng hết các chức năng mà không gây lãng phí vì mua máy quá hiện đại với nhiều chức năng không sử dụng đến.

Tư vấn mua máy photo copy làm dịch vụ

Thông thường bạn sẽ được tư vấn mua máy photocopy cỡ lớn để làm dịch vụ bởi vì kích cỡ máy càng to thì tốc độ in ấn càng nhanh và hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra không nên chọn các dòng máy photocopy để bàn, loại mini hay tránh mua máy cũ bởi vì tốc độ in thấp, quá trình sử dụng dễ xảy ra các vấn đề hỏng hóc không đáp ứng được nhu cầu in ấn khi kinh doanh dịch vụ.

Tư vấn mua máy photocopy văn phòng:

Nếu mua máy photocopy văn phòng thì nên chọn các dòng máy photo nhỏ với kích thước nhỏ gọn phù hợp với không gian chật hẹp. Tùy theo nhu cầu sử dụng in giấy A3 hay A4 mà bạn chọn máy thích hợp, cùng với các tính năng như scan, in ấn, fax để phục vụ nhu cầu công việc.

Mức giá của dòng máy photocopy văn phòng thấp hơn so với các dòng máy photo cỡ lớn.

Giá thành máy photocopy

 • Khi mua máy phô tô copy để tiết kiệm tối đa chi phí thì bạn có thể chọn mua máy photocopy trả góp hoặc mua thanh ly may photocopy. Giá bán máy photocopy trên thị trường hiện nay rất đa dạng với nhiều phân khúc khác nhau dưới 10 triệu, 10-20 triệu, từ 20 triệu trở lên…. Tùy theo khả năng tài chính của mình cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn cần nhắc đến chọn dòng máy phù hợp.
 • Nếu ngân sách để mua máy cao thì có thể lựa chọn các máy phô tô mới, tuy nhiên bạn có thể gặp rủi ro là bị mất giá, mua máy photo cao với các dòng máy đa chức năng có tốc độ tốt hay dùng mực chính hãng giá cao. 
 • Bạn có thể tìm mua máy photocopy thanh lý hàng nhập khẩu đã qua sử dụng, các đơn vị vẫn đưa ra chế độ bảo hành giống như máy loại mới, đồ mới của máy cao dùng được lâu dài với mức chi phí đầu tư thấp hơn. Tuy nhiên bạn cần chọn nơi bán máy photocopy uy tín để mua để đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như các chế độ bảo hành.
 • Ngoài ra, nếu bạn đang không đủ chi phí để mua máy photocopy thì có thể chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy với chi phí vô cùng tiết kiệm.

Lựa chọn tính năng của máy

Hiện nay các dòng máy photo được chia thành hai loại là máy đơn chức năng và máy photocopy đa chức năng. Với các dòng máy đơn chức năng thì chỉ tập trung vào các tính năng như sao chép, scan hay in ấn. Còn dòng máy photocopy đa chức năng thì tích hợp các tính năng in ấn, photo, scan, fax vào một chiếc máy duy nhất.

Mua máy photocopy có các tính năng cần thiết
Mua máy photocopy có các tính năng cần thiết

Quan tâm đến tốc độ của máy

 • Tốc độ máy là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả làm việc của bạn, nó cũng quyết định đến giá tiền sản phẩm, kích thước của máy và tính năng sở hữu. 
 • Với nhu cầu sử dụng số lượng bản in ít thấp dưới 1.000 bản in/chụp mỗi tháng thì chọn máy có tốc độ từ 20 đến 30 bản/ phút là phù hợp nhất.
 • Nếu nhu cầu in ấn mức trung bình từ 2.000 – 20.000 bản/tháng thì nên chọn những dòng máy phô tô đạt tốc độ in từ 30-50 bản/phút là tốt nhất. 

Xem tiếp: Mua máy photocopy ở đâu uy tín nhất

Độ phân giải 

Độ phân giải của máy photo copy càng cao thì số lượng hạt mực tính trên 1 inch giấy càng lớn, đồng nghĩa với việc các hình ảnh và chữ viết được in ấn ra rõ nét hơn.

Trên đây là các kinh nghiệm bạn cần biết khi muốn mua máy photocopy, tùy theo mục đích sử dụng, ngân sách dự chi, các tính năng và tốc độ mong muốn mà bạn chọn dòng sản phẩm thích hợp. Ngoài ra nên tới các địa chỉ bán hàng uy tín để mua được máy in photo chất lượng giá thành hợp lý, cùng các chế độ bảo hành, bảo trì theo máy đảm bảo. Nếu bạn muốn mua máy, thuê máy photocopy uy tín có thể liên hệ trực tiếp với Nam Long để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Thông tin liên hệ với Công ty Nam Long:

 • Hotline: 0963 440 966
 • Email: namlong@nlbd.vn
 • Website: namlongbd.com.vn
 • Đc: số 1 đường Phú Lợi, khu phố 1, phường Phú Lợi, Tp Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương