Các chức năng máy photocopy tiện ích cho người dùng

Các chức năng máy photocopy tiện ích cho người dùng

Các chức năng máy photocopy tiện ích cho người dùng

Các chức năng máy photocopy hiện nay rất đa dạng tạo được sự tiện ích tối đa cho người dùng. Có thể in ấn, sao chép, scan tài liệu, fax…nhanh chóng, đẩy nhanh hiệu quả làm việc hay kinh doanh cho người dùng. Trong bài viết này Nam Long xin chia sẻ đến quý bạn đọc các chức năng của máy photocopy mà có thể bạn chưa biết.

Chức năng máy photocopy in ấn nhanh, đẹp và sắc nét

Các dòng máy photocopy đa chức năng hiện nay không chỉ đơn thuần để phô tô tài liệu. Mà còn sử dụng được như một chiếc máy in thực sự. Như vậy bạn không cần phải tốn tiền đầu tư mua thêm máy in để sử dụng nữa. Chỉ với các dòng máy photo giá rẻ hay máy photocopy đa chức năng hiện nay đều cho phép người dùng có thể in ấn ngay trên sản phẩm này. Dễ dàng có ngay bản in sắc nét, rõ ràng với màu sắc đẹp khi sử dụng tính năng này trên máy photocopy.

Chức năng in trên các máy photocopy đa chức năng hiện nay bao gồm:

 • In ấn một mặt 
 • In ấn hai mặt
 • In tài liệu nhanh chóng qua cổng Usb
 • In tài liệu, giấy tờ qua cổng mạng RJ45
Các chức năng máy photocopy bao gồm in ấn và phô tô nhanh chóng
Các chức năng máy photocopy bao gồm in ấn và phô tô nhanh chóng

Chức năng của máy photocopy – phô tô tài liệu nhanh chóng

 • Photo in ấn tài liệu là chức năng chính của máy photo copy nên hầu như ai cũng biết đến nó. Ngoài ra máy photocopy còn có khả năng sao chép dữ liệu từ bộ nhớ khác hay máy tính để yên ra giấy trên nhiều kích thước và vật liệu giấy khác nhau.
 • Với khả năng sao chép thần tốc từ 20 đến 80 bản trên 1 phút thì đây thực sự là chiếc máy hiệu quả giúp con người nâng cao khả năng làm việc. Các file tài liệu được photo ra một cách rõ ràng chính xác như bản gốc. Đây là một trong những điều quan trọng mà bạn khó có được khi tự chép tay và tiêu tốn ít thời gian hơn rất nhiều.

Ngày nay các máy có rất nhiều chức năng photocopy khác nhau:

 •  Chức năng photocopy tài liệu thủ công một mặt
 • Chức năng photocopy tài liệu tự động một mặt
 • Chức năng photocopy tài liệu tự động hai mặt

Scan tài liệu đúng chuẩn bản gốc

 • Scan là chức năng quan trọng trong một chiếc máy photo copy đa chức năng trong thời hiện đại. Cho phép bạn có thể quét các tài liệu cần được lưu giữ trường hợp không thể lưu giữ lại bản gốc hay cần gửi file qua email, Zalo cho mọi người, khách hàng hay đối tác..
 • Bạn không cần mất thời gian đi công chứng các giấy tờ tài liệu sau đó gửi qua cho người nhận bằng được bưu điện như trước đây nữa.
 • Tính năng quét scan tài liệu được thực hiện chỉ trong vài giây với các thao tác vô cùng đơn giản từ màn hình cảm ứng của máy photocopy hay các nút bấm. Như đó bạn có được các bản scan nhanh chóng mà không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Chức năng scan của máy photo:

 • Chức năng scan tài liệu một mặt, hai mặt
 • Chức năng scan tài liệu qua cổng Usb, cổng mạng
 • Chức năng scan tài liệu đen trắng, scan màu

Fax gửi tài liệu dễ dàng bằng máy photocopy

 • Một trong các chức năng của máy photo được nhiều người chú ý là fax. Với khả năng ứng dụng nhiều trong các văn phòng công ty, các đơn vị kinh doanh hay trường học…. Khi tích hợp tính năng này trên máy photocopy giúp giải phóng nhiều diện tích thay vì hỗ trợ các thiết bị đi kèm cũng như tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. 
 • Việc gửi các tài liệu, hồ sơ sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng rút ngắn thời gian. Hỗ trợ tiết kiệm chi phí bởi vì mực máy photocopy giá rẻ hơn nhiều so với dòng mực máy fax chuyên dụng. Ngoài ra cho phép bạn lựa chọn scan màu hay đen trắng tùy thuộc vào nhu cầu hay chế độ sẵn có của máy.
Sử dụng thay thế cho máy fax
Sử dụng thay thế cho máy fax

Chức năng của máy photocopy bấm lỗ, dập ghim

Nhiều người còn khả ngạc nhiên trước tính năng bấm ghim, đục lỗ được tích hợp ngay trên máy sau khi thực hiện sao chép, in ấn các file tài liệu hoàn thành.

Kết nối dễ dàng

 • Công nghệ tiên tiến hiện nay hỗ trợ người dùng gửi tài liệu từ máy tính hoặc điện thoại đến máy photocopy một cách thuận tiện. Tính năng này giúp giảm thời gian và làm đơn giản hóa quá trình photocopy tài liệu.
 • Ngược lại cho phép người dùng có thể gửi các tài liệu trực tiếp từ máy photocopy tới các thiết bị một cách dễ dàng như scan tài liệu và gửi qua email nhanh chóng.

Chức năng máy photo copy khi chia bộ điện tử tự động thông minh

Máy photocopy sẽ tự động sắp xếp chia các bản in ra thành các bộ theo yêu cầu. Như vậy người dùng không cần phải xếp lại cho đúng thứ tự theo tập tài liệu mà việc lấy ra cũng rất dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn chia bộ xếp chồng hay chia bộ vuông tùy theo nhu cầu và cài đặt. Chức năng của máy phô tô này giúp người sử dụng tiết kiệm công sức và thời gian rất nhiều.

Nếu bạn đã có nhu cầu sử dụng máy photocopy với các đặc điểm và tính năng ưu việt kể trên thì hãy liên hệ trực tiếp với Nam Long để được hỗ trợ tư vấn. Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra loại máy có chức năng photocopy và các tính năng hiện đại phù hợp với nhu cầu sử dụng giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất, đảm bảo máy hoạt động ổn định, hiệu quả.